fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนต้องการทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่

นครราชสีมา 24 ม.ค.-ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ก่อสร้างทางลอดใต้รางรถไฟมา 4 ปี ยังไม่เสร็จ ตอนจะสร้างรื้อถอนสัญญาณไฟจราจรไปหมด ตอนนี้ ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก เวลาจะเลี้ยว ต้องขับรถเลยไป 500 เมตร แถมต้องวกกลับเข้าซอย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง


นี่เป็นป้ายประกาศของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ติดไว้บนถนน หน้าเขาแคน ในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งใกล้เคียงกับจุดก่อสร้างทางลอดใต้ระดับรางรถไฟ โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นผู้ว่าจ้าง และบริษัท เอกชนเป็นคู่สัญญา ก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกระเบา-ชุมทางถนนจิระ จ.นครราชสีมา โดยรวมถึงทางลอดใต้ระดับรางรถไฟที่สร้างบริเวณนี้ ซึ่งสัญญาการก่อสร้างจะหมดลงในวันที่ 31 มกราคม 2565 นี้แล้ว โดยสัญญาเริ่มมาตั้งแต่ 1 ก.พ. 2561 รวมเวลา 4 ปี

ก่อนจะมีการก่อสร้างทางลอดใต้ระดับรางรถไฟแห่งนี้ เดิมถนนเส้นนี้จะเป็นถนนเทศบาลซอย 9 ข้ามทางรถไฟ ไปออก จ.สระบุรี, จ.ลพบุรี และ จ.ชัยภูมิ ได้ โดยมีสัญญาไฟจราจร ทั้ง 3 ด้าน และมีประชาชนใช้ถนนเส้นนี้ในการสัญจรไปมากันเป็นจำนวนมาก


แต่เมื่อมีการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ก็มีการรื้อไฟจราจรออกหมด เพื่อก่อสร้างทางลอดใต้ระดับรางรถไฟ แต่เมื่อการก่อสร้างหยุดชะงักไม่มีการก่อสร้างทางลอดใต้ระดับรางรถไฟ และชาวบ้านต้องกลับมาใช้ถนนเดิมที่ไม่มีไฟสัญญาณจราจร เวลาจะเลี้ยวเข้าถนนเส้นนี้ต้องขับรถเลยไปประมาณ 500 เมตร แล้วเลี้ยวกลับมาเข้าซอย เมื่อมีรถมาก ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อย ชาวบ้านร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน แต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่รู้ว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหน ทางลอดทางรถไฟจึงจะเสร็จ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง