fbpx

ผุดไอเดีย! ทำซูชิข้าวยำขายออนไลน์ รายได้ดี

ตรัง 22 พ.ย.- ครูวัย 57 ปี ใช้เวลาว่างจากการสอน ผุดไอเดียนำข้าวยำปักษ์ใต้ ดัดแปลงเป็นซูชิขายออนไลน์ สร้างรายได้กว่า 2,000 บาทต่อวัน  


นางสาลี สัมพันธ์รัตน์ อายุ 57 ปี ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาลอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดควนขัน) ต.ทับเที่ยงฯ จ.ตรัง ผุดไอเดียการนำข้าวยำปักษ์ใต้ มาดัดแปลงทำเป็นซูชิ ประกอบด้วยข้าวหอมญี่ปุ่นและสมุนไพรมากกว่า 10 ชนิด เช่น ข่า ตะไคร้ ถั่วพู ถั่วฝักยาว ดอกอัญชัน กะหล่ำปลีสีม่วง แครอท ใบชะพลู ดอกดาหลา มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่นและอื่นๆ ซึ่งผักสมุนไพรเกือบทุกชนิด คุณครูสาลีปลูกเองในสวน เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยสารเคมีและสดใหม่แบบวันต่อวัน ส่วนเคล็ดลับคือน้ำข้าวยำ ซึ่งเป็นน้ำบูดูสูตรโบราณของคุณแม่สามี ไม่เค็ม ไม่คาวและไม่หวานเกินไป อร่อยกำลังดี ทำให้เป็นที่ชื่นชอบ และตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก

ครูสาลี บอกว่าแต่เดิมคุณแม่ขายขนมจีนข้าวยำ และทำน้ำข้าวยำสูตรโบราณอยู่แล้ว จึงอยากอนุรักษ์ไว้ เพราะอยากให้คนรุ่นหลังได้รับประทาน  โดยใช้เวลาว่างหลังจากสอนออนไลน์ มาทำซูชิข้าวยำขาย ไม่มีหน้าหน้าร้าน อาศัยขายทางออนไลน์และได้ลูกค้าบอกต่อ จะเปิดขายวันละ 2 รอบ   คือรอบเที่ยงจัดส่ง เวลา 12.00 น.และรอบเย็นเวลา 17.00 น. รอบละไม่ต่ำกว่า 20-25 กล่อง ราคากล่องเล็ก 35 บาท มีจำนวน 7 ชิ้น ส่วนกล่องใหญ่มี 11-12 ชิ้น ราคากล่องละ 50 บาท ขายมาแล้ว 1 เดือน ยอดขายดีเกินคาด สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น ใครที่สนใจสามารถติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก สาลี สัมพันธรัตน์ หรือโทร 094-587-8833.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ