fbpx

หนุ่มกู้ภัยทนไม่ไหว ตั้งโลงขู่โจรขโมยอะไหล่รถ

บุรีรัมย์ 12 ต.ค.- เจ้าของโกดังเก็บอะไหล่รถและเครื่องจักรขนาดใหญ่ ที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ สุดทน! ตั้งโลงเย็นเก็บศพที่ไม่ได้ใช้แล้วไว้ที่ประตูเข้า-ออก หวังขู่โจรให้กลัว หลังถูกโจรขโมยอะไหล่รถ เสียหายไปกว่า 4 หมื่นบาท ทิ้งไว้เพียงรถเข็นคันเก่าไว้ให้ดูต่างหน้า 


นายธนน นิพาเต อายุ 46 ปี หัวหน้ากู้ภัยวัฒนาและเจ้าของโกดัง สำหรับเก็บเครื่องจักรขนาดใหญ่ อะไหล่รถบรรทุก และเครื่องมือการเกษตรของครอบครัว นำโลงเย็นบรรจุศพคนตายเก่าไม่ใช้แล้ว มาตั้งไว้บริเวณประตูเข้า-ออกโกดัง พร้อมใช้โซ่ล็อกกับเหล็ก หวังขู่โจรให้กลัว ไม่กล้ากลับมาก่อเหตุขโมยของภายในโกดังอีก ซึ่งก่อนหน้านี้คนร้ายมาขโมยอะไหล่รถ เพลารถ เกียร์รถสิบล้อ หม้อแปลงปรับไฟ หม้อน้ำ 3 ลูก รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท ตรวจสอบโดยรอบโกดังพบรถเข็นคันเก่าๆ จอดทิ้งไว้ 1 คัน คาดว่าคนร้ายเตรียมมาเข็นเอาอะไหล่รถ แต่ล้อรถหลุด จึงเอาไปไม่ได้และจอดทิ้งไว้ เมื่อตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้กับโกดัง พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ มีรถเข็นของพ่วงท้าย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.โนนสุวรรณ พร้อมตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแส 4,000 บาท    

ฝากถึงคนร้ายหากเดือดร้อนไม่มีข้าวกินให้มาบอก เพราะกู้ภัยฯ มีข้าวสารแจกสำหรับผู้ยากไร้อยู่แล้ว แต่อย่ามาขโมยทรัพย์สินแบบนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน