fbpx

เพื่อนสมัยเรียนหลอกเล่นแชร์ออนไลน์โกงร่วมสิบล้าน

ปทุมธานี 25 ก.ย.- ผู้เสียหายกว่า 40 คน แห่แจ้งความ ถูกเพื่อนสาวสมัยเรียน ชวนเล่นแชร์ออนไลน์ ก่อนถูกโกงเสียหายร่วม 10 ล้านบาท 


ผู้เสียหายนับสิบแห่แจ้งความถูกเพื่อนสาวสมัยเรียน ชวนเล่นแชร์ออนไลน์ ก่อนถูกโกงเสียหายร่วม 10 ล้านบาท โดย สาว 2 คนวัย 25 และ 26 ปี และกลุ่มผู้เสียหายอีกกว่า 20 คน เข้าพบตำรวจ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับสาวอายุ 25 ปี ซึ่งมีทะเบียนบ้าน ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี อ้างถูกหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ทางออนไลน์ ก่อนจะเชิดเงินหนี มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 40 คน ทั้งนักศึกษา พ่อค้า ประชาชน นักธุรกิจ มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 10 ล้านบาท

โดยผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนสมัยเรียนปริญญาตรี มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน กทม.ชักชวนให้ร่วมเล่นแชร์ มีหลายวงเริ่มจากมือละหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยเมื่อเปียแชร์แล้วจะได้เงินก้อนหลักหมื่นถึงหลักแสน จนขยายวงออกไป มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนๆ สมัยเรียนประถม มัธยม และมหาวิทยาลัย เริ่มแรกใครเปียได้ก็จะโอนเงินให้ ทุกคนเชื่อใจและเพิ่มวงเงินแชร์ขึ้น ก่อนเรื่องจะแดงเมื่อแต่ละคนเปียแล้วไม่ได้ โดยท้าวแชร์มักจะอ้างว่ามีคนอื่นเปียให้ดอกมากกว่า แต่ละรายเสียเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท บางคนสูญกว่า 3 ล้านบาท 


เจ้าหน้าที่รับแจ้งความ เตรียมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ผู้เสียหายอีกส่วนได้เดินทางไปแจ้งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี