fbpx

เพื่อนสมัยเรียนหลอกเล่นแชร์ออนไลน์โกงร่วมสิบล้าน

ปทุมธานี 25 ก.ย.- ผู้เสียหายกว่า 40 คน แห่แจ้งความ ถูกเพื่อนสาวสมัยเรียน ชวนเล่นแชร์ออนไลน์ ก่อนถูกโกงเสียหายร่วม 10 ล้านบาท 


ผู้เสียหายนับสิบแห่แจ้งความถูกเพื่อนสาวสมัยเรียน ชวนเล่นแชร์ออนไลน์ ก่อนถูกโกงเสียหายร่วม 10 ล้านบาท โดย สาว 2 คนวัย 25 และ 26 ปี และกลุ่มผู้เสียหายอีกกว่า 20 คน เข้าพบตำรวจ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับสาวอายุ 25 ปี ซึ่งมีทะเบียนบ้าน ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี อ้างถูกหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ทางออนไลน์ ก่อนจะเชิดเงินหนี มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 40 คน ทั้งนักศึกษา พ่อค้า ประชาชน นักธุรกิจ มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 10 ล้านบาท

โดยผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนสมัยเรียนปริญญาตรี มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน กทม.ชักชวนให้ร่วมเล่นแชร์ มีหลายวงเริ่มจากมือละหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยเมื่อเปียแชร์แล้วจะได้เงินก้อนหลักหมื่นถึงหลักแสน จนขยายวงออกไป มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนๆ สมัยเรียนประถม มัธยม และมหาวิทยาลัย เริ่มแรกใครเปียได้ก็จะโอนเงินให้ ทุกคนเชื่อใจและเพิ่มวงเงินแชร์ขึ้น ก่อนเรื่องจะแดงเมื่อแต่ละคนเปียแล้วไม่ได้ โดยท้าวแชร์มักจะอ้างว่ามีคนอื่นเปียให้ดอกมากกว่า แต่ละรายเสียเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้านบาท บางคนสูญกว่า 3 ล้านบาท 


เจ้าหน้าที่รับแจ้งความ เตรียมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ผู้เสียหายอีกส่วนได้เดินทางไปแจ้งกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ