fbpx

สั่งเด้ง ผกก.-รอง ผกก.แม่วงก์ เซ่นคดีฉาวล่าช้า

นครสวรรค์ 30 ส.ค. – ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งย้ายผู้กำกับการ และรองผู้กำกับการ สภ.แม่วงก์ หลังเกิดคดีรุมโทรมสาว 18 ปี ในพื้นที่แต่คดีไม่คืบหน้า ส่วนผู้ต้องหาชาย 4 คน ถูกรวบหมดแล้ว


หลังเกิดเรื่องอื้อฉาวในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก #5 เดนนรก ในทวิตเตอร์ จนมีการเปิดเผยเรื่องราวของหญิงสาวอายุ 18 ปีคนหนึ่ง ถูกวัยรุ่นชายรุมโทรม 4 คน เมื่อช่วงเดือนเมษายน แต่คดีไม่มีความคืบหน้า


พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงนามในคำสั่งย้าย พ.ต.อ.เอกธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการ สภ.แม่วงก์ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.แม่วงก์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิมจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ล่าสุดเช้าวันนี้ (30 ส.ค.) ตำรวจทั้ง 2 นายได้เดินทางไปรายงานตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แล้ว

สำหรับความคืบหน้าทางคดีรุมโทรม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาชุดสืบสวน สภ.แม่วงก์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ สามารถจับกุมตัวนายเอกราช แข่งเขตการ อายุ 26 ปี หรือ “ป้าย” และนายเขียวเยาวชนอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรุมโทรมได้แล้ว หลังจากทั้งคู่ได้หลบหนีไปที่ปราจีนบุรีและ กรุงเทพฯ

หลังจากนั้นตำรวจได้คุมตัวมาที่ สภ.แม่วงก์ เพื่อสอบสวนขยายผลถึงขบวนการ “นกต่อ” หลังผู้เสียหายให้การว่าผู้ต้องหา 4 คนร่วมมือกับ “นางสาวฟ้า” เพื่อนของผู้เสียหาย เพื่อพาผู้เสียหายมาให้กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุ


ทั้งนี้ คาดว่าพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายเขียวส่งศาลเยาวชนนครสวรรค์ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนนายเอกราช อาจถูกคุมตัวสอบปากคำขยายผล เนื่องจากมีคดีค้างเก่าเกี่ยวกับยาเสพติด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก