fbpx

ปิดตลาดลอตเตอรี่ จ.เลย หลังติดโควิดเพิ่ม

เลย 4 ก.ค.- ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สั่งปิดตลาดขายส่งลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง กำชับห้ามลักลอบ หากเจ้าหน้าที่พบเห็นพร้อมดำเนินการตามกฎหมายทันที


นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สั่งปิดตลาดขายส่งลอตเตอรี่ อำเภอวังสะพุง ห้ามมีการลักลอบ เมื่อเจ้าหน้าที่พบเห็นต้องดำเนินการตามกฎหมายทันที ตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มาตรการครั้งนี้ต้องใช้อย่างจริงจัง แม้ว่ากลุ่มคนขายลอตเตอรี่ในจังหวัดเลยมีกว่า 20,000 คน แต่ประชาชนในจังหวัดเลยมีกว่า 645,000 คน ซึ่งการซื้อขายในตลาดแต่ละงวดมีคนขายไม่เกิน 2,000 คน จะให้คน 2,000 คน มาทำความเดือดร้อนกับคนกว่า 6 แสนคนไม่ได้ ขณะนี้ตนก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้เข้มงวดและกวดขัน เจอต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างน้อยขอให้ช่วยตระหนัก และร่วมมือช่วยกันแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น 15 ราย รวมแล้วมีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 3 กรกฎาคม 2564 จำนวน 176 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 66 ราย หายป่วยแล้ว 109 ราย และเสียชีวิตสะสม 1 ราย โดยผู้ป่วย 15 รายล่าสุดมีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง (กรุงเทพฯ และสมุทรปราการ) ภูมิลำเนาอำเภอวังสะพุง 10 ราย, ภูหลวง 3 ราย, ภูหลวง 3 ราย และเชียงคาน 1 ราย ส่วนสถานการณ์เตียง จังหวัดเลยมีเตียงรวม 228 เตียง ใช้ไปแล้ว 92 เตียงว่าง 136 เตียง ด้านวัคซีนเข็มที่ 1 ฉีดไปแล้ว 27,788 โดส และเข็มที่ 2 จำนวน 9,536 โดส รวมฉีดไปทั้งสิ้นจำนวน 37,324 โดส.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น