fbpx

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

เพชรบูรณ์ 15 มิ.ย.-พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อเหยื่อ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ


จากกรณีรถเก๋ง สปอร์ตหรู ขับซิ่งฝ่าสายฝนแล้วเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปชนประสานงากับรถยนต์ที่วิ่งสวนมา ใน จ.เพชรบูรณ์ จนทำให้ผู้ที่อยู่ในรถเสียชีวิต 2 ราย ส่วนคนขับรถหรูเสียชีวิตที่ ขณะที่ หญิงสาวที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุดวานนี้ (14 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.อ.พีระเพชร อุบลจิตต์. ผกก.สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความเร็วของรถ BMW Z4 ที่พุ่งข้ามเกาะกลางถนนและชนรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะขับเร็ว เพราะพบหลักฐานการขับแซงรถจำนวนหลายคัน โดยจะเข้าตรวจสอบพื้นที่ว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากสภาพถนนหรือสภาพรถ และในขณะเกิดเหตุ ยางแตกหรือเบรกรถมีปัญหาหรือไม่ ส่วนเรื่องเมาแล้วขับ มีการเจาะเลือดผู้เสียชีวิตไปตรวจ จะทราบผลอีก 14 วัน ซึ่งขณะนี้ต้องรอหลักฐานจากตำรวจวิทยาการ และหลักฐานจากทางโรงพยาบาลมาพิจารณาประกอบ


ขณะที่พ่อแม่และญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลหนองไผ่ เพื่อมารอรับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด โดยนายนิติ วรรณกายนต์ อายุ 63 ปี พ่อของ น.ส.วรรณกานต์ หรือน้องอุ้ย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องอุ้ยได้โทรมาบอกทางบ้านว่าจะกลับมาบ้าน ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจ เตรียมทำกับข้าวที่น้องอุ้ยชอบรับประทาน ตนเองได้ไปเก็บผักในสวนมาเตรียมไว้ แต่ต้องมารับทราบข่าวร้ายว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนเองพยายามตั้งสติ ขณะที่แม่ของน้องอุ้ยมีการช็อกนิ่งเงียบไม่พูดจา

ด้าน นายภูริทัต ภูไชยแสง พี่ชายของนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับรถหรู เล่าว่า ในฐานะที่ตนเป็นพี่ชายอยากจะขอร้องต่อสังคมว่า ขอให้โอกาสพวกเราบ้าง เพราะครอบเราก็สูญเสียเหมือนกัน อยากจะขอร้อง อะไรที่ยังไม่ชัดเจนอย่าไปประณาม อย่าพิพากษาโดยสังคม เรื่องมันอาจจะถูกหรือผิดก็ได้ แต่มันยังไม่ถึงเวลา ขอนำเรียนสื่อว่าน้องชายไม่ได้ไลฟ์ในขณะเกิดเหตุ และไม่ได้ขับรถเร็ว

ขณะที่ โลกออนไลน์มีการแคปคอมเมนต์ การโต้ตอบกลับของ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ โดยมีข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “ด่ามาด่ากลับไม่โกงนะ พวกมึงระวังตัวไว้, ไอพวกที่ด่าเราอยากรู้จริงว่าเราไปเกี่ยวอะไรด้วยเราไม่ใช่คนขับสักหน่อย” ข้อความดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตหลายคนไม่พอใจ เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ กันเป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกับแม่ของ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ ในขณะที่เดินทางมาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.นาเฉลียง โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้มีคนเข้ามารุมด่าว่าน้อง ในสื่อออนไลน์ และในเฟซบุ๊กส่วนตัวของน้องค่อนข้างรุนแรง ตนในฐานะแม่รู้สึกไม่ดี ไม่ค่อยสบายใจ และอยากขอชี้แจงตรงนี้ว่า คนที่เข้าไปตอบโต้ในสื่อออนไลน์หรือในเฟซบุ๊กว่า ไม่ใช่น้องเมษสวรรค์ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุโทรศัพท์ของน้องพัง และตัวน้องเองก็นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ไม่มีคอมพิวเตอร์ ที่จะไปโต้ตอบใครได้ จึงอยากวอนสังคมให้เข้าใจตรงจุดนี้ด้วยว่า คนที่ไปโต้ตอบนั้นไม่ใช่ตัวน้อง

ส่วนเรื่องที่น้องไลฟ์สด ก็เป็นคนละสถานที่กับที่เกิดเหตุ และต่างเวลากัน ซึ่งจุดนี้ทุกคนมีสิทธิที่จะคิด แม่เองก็ไปห้ามใครไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งไปตัดสินว่า ใครถูกใครผิด จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งแม่เองก็รู้สึกเสียใจมาก ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนอาการน้องตอนนี้ รอเข้ารับการผ่าตัดขาข้างซ้ายที่หักผิดรูป ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร