fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวแพร่วอนขยายขนาดท่อชลประทานลอดถนน

แพร่ 26 พ.ค.-ชาวบ้านแพะร่องหิน ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ วอนขยายขนาดท่อชลประทานลอดถนน หลังน้ำไหลลงสู่พื้นที่การเกษตรไม่เพียงพอ


ชาวบ้านหมู่ที่ 6 บ้านแพะร่องหิน ตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ นำโดยนายยงยุธ บุญแวว นายก อบต.แม่จั๊วะ เดือดร้อน พาสื่อมวลชนไปตรวจสอบการสร้างถนนของทางหลวงชนบท สายระหว่างบ้านดงสุระ ผ่านกลางทุ่งนาเลียบคลองชลประทานฝั่งซ้ายยาวประมาณ 7 กม. เป็นโครงการสร้างทับถนนสายเดิมตาม พบว่าทางน้ำที่ถูกวางท่อโดยโครงการส่งน้ำดูแลรักษาแม่ยม ท่อกว้างเพียง 30 ซม. เท่านั้น ทำให้น้ำไหลลงสู่พื้นที่การเกษตรกว่า 1,200 ไร่ ไม่เพียงพอ เคยทักท้วงไปแล้วแต่ไม่มีการแก้ไข ต่อมากรมทางหลวงชนบทมาสร้างถนน และเตรียมลาดยางมะตอย ชาวบ้านบอกว่าสร้างทับท่อน้ำที่ส่งผ่านมาจากคลองเล็กลงสู่ไร่นาแตก และปิดท่อจนหมด เคยทักท้วงไปแล้วแต่ไม่มีการแก้ไข การก่อสร้างตลอดสายไม่มีการติดตั้งป้ายโครงการหรือใครสร้าง เสร็จเมื่อไหร่ และชาวบ้านบอกว่าหากลาดยางลงไปแล้วจะแก้ไขไม่ได้ ทำให้เดือดร้อนหนักเข้าไปอีก จึงทำหนังสือร้องไปยังทางอำเภอเด่นชัย

นายเสถียร อิสระเศษฐพงศ์ ปลัดอำเภอ ตัวแทนนายอำเภอเด่นชัย เผยทำหนังสือ สอบถามไปยังทางหลวงชนบทแล้วแต่ไม่ได้รับคำตอบ ด้านนายธีระ นาคฉ่ำ หัวหน้าฝ่ายโครงการส่งน้ำและดูแลรักษาแม่ยม บอกว่าการฝังท่อของชลประทานนั้นทำตามแบบแปลนทุกขั้นตอน สุดท้ายก็มีข้อตกลงร่วมกัน ว่าชาวบ้านจะลงมือทำกันเองโดยใช้แรงงานของชาวบ้านขุดเอาดินออกแล้วเปลี่ยนท่อ โดยทางอำเภอ และ อบต. จะจัดหาท่อมาให้ชาวบ้านเอง ก่อนที่ทางหลวงชนบทจะมาทำการลาดยาง แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะลงมือกันวันไหน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน