เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวอ่าวน้อยหวั่นไม่มีน้ำใช้ วอนแก้ไขแท็งก์ประปา

ประจวบคีรีขันธ์ 20 ม.ค. – ชาวบ้านอ่าวน้อยหวั่นแล้งนี้ไม่มีน้ำใช้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขระบบแท็งก์ประปาหมู่บ้าน หลังถูกยิงจนกลายเป็นน้ำพุจานผี


ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 บ้านเนินแก้ว ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องเรียนว่า แท็งก์ประปาหมู่บ้านได้รับความเสียหาย คาดว่าถูกมือดีแอบใช้ปืนยิงจนทะลุ โดยได้แจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่เรื่องยังเงียบเฉย ชาวบ้านต้องทนใช้นานหลายปี

จากการตรวจสอบพบแท็งก์ประปาดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายหนองเสือ มีความสูงประมาณ 20 เมตร สภาพเก่าชำรุดทรุดโทรมเสียหาย สร้างด้วยเหล็กทั้งหมด มีรอยรั่วแตกร้าว มีคราบหินปูนเกาะจำนวนมาก มีน้ำไหลพุ่งออกมาจากรูรั่วบริเวณส่วนที่กักเก็บน้ำด้านบน และไหลลงมาตามเสาสู่พื้นด้านล่าง จนน้ำนองเต็มพื้นดิน ฐานของแท็งก์ประปา และพื้นดินบริเวณฐานเสาเละเป็นดินโคลน มีตะไคร่น้ำสีเขียวเกาะติดจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านทนใช้สภาพแบบนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว และเกรงว่าแท็งก์ประปาจะล้มลงมา ทำให้ชาวบ้านไม่มีน้ำใช้ จึงได้ขนานนามแท็งก์นี้ว่า “น้ำพุแท็งก์ประปาจานผี”


นายคณพศ สายสกล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.อ่าวน้อย เปิดเผยว่า แท็งก์ประปาจุดนี้เป็นแท็งก์ประปาจากน้ำบาดาลใต้ดินที่ส่งให้ชาวบ้านใช้ในหมู่บ้านเพื่ออุปโภค รวมกว่า 400 หลังคาเรือน ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย ได้จัดสร้างให้ด้วยงบประมาณ 508,000 บาท เมื่อปี พ.ศ. 2555 และหลังจากนั้นได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด เมื่อไปตรวจดูก็พบว่า แท็งก์ประปามีรูรั่ว น้ำไหลพุ่ง ซึ่งคาดว่าเกิดจากลูกกระสุนปืน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มาดูที่เกิดเหตุแต่อย่างใด และเมื่อแจ้งไปทาง อบต. ก็มีการจัดส่งเจ้าหน้าที่มาดู พร้อมถ่ายรูปทำประวัติ แต่ก็ไม่เห็นมีความคืบหน้าว่าจะแก้ไขอะไร ซึ่งตลอดระยะเวลาได้ติดตามทวงถามไปถึง 7 ครั้ง และล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 โดยทาง อบต.รับปากว่าจะมาดำเนินการแก้ไขให้ และได้ตกลงว่าจะเปลี่ยนให้ใหม่ แต่ก็ยังไร้วี่แวว ชาวบ้านในหมู่บ้านต้องทนใช้ประปาสภาพนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไขให้โดยด่วน เนื่องจากเกรงว่าหน้าแล้งนี้ชาวบ้านจะมีน้ำใช้ไม่เพียงพอ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ