fbpx

บุกค้นวัดเจอพระเสพยา อ้างเก็บได้ในลานวัด

สมุทรปราการ 24 มี.ค.-เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองค้นวัดแห่งหนึ่งใน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สุ่มตรวจฉี่พระลูกวัดพบฉี่ม่วงเพียบ อ้างเก็บยาได้ที่ลานวัดแต่ไม่กล้าบอกเจ้าอาวาส จึงนำมาเสพ


วันที่ 23 มี.ค.64 นายจารุวัฒน์ วงศ์จอม นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ สั่งการให้ นายมานพ เข็มเล็ก ปลัดอำเภอพระสมุทรเจดีย์ นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีพระลูกวัดประพฤติตัวไม่เหมาะสม มั่วสุมเสพยาเสพติด โดยได้ประสานทางเจ้าอาวาส และนิมนต์พระลูกวัดจำนวน 40 รูป ตรวจปัสสาวะ

จากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น พบพระลูกวัดที่เข้าข่ายยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งสิ้น 6 รูป แบ่งเป็น เสพยาบ้าจำนวน 2 รูป เสพกัญชา 3 รูป และเสพยาเคอีก 1 รูป เจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติไว้ และนัดให้สึกในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เพื่อเข้าค่ายบำบัดยาเสพติด


พระลูกวัดรูปหนึ่งยังอ้างและพูดจาวกวนกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ยาบ้าที่นำมาเสพนั้นเจอตกอยู่บริเวณลานวัด โดยก่อนหน้านี้เคยเก็บได้หลายครั้ง และเคยเก็บได้มากสุดถึง 20-30 เม็ด จึงนำมาเก็บไว้ในกุฏิ เพราะไม่กล้าไปแจ้งทางเจ้าอาวาส แต่พอเก็บไว้นานก็อดใจไม่ไหวจึงนำมาไว้เสพ

นายมานพ เข็มเล็ก ปลัดอำเภอพระสมุทรเจดีย์กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ว่าพระลูกวัดแห่งนี้ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม อาทิ รับหวยเถื่อน ดูคลิปโป๊ เล่นการพนันทายผลฟุตบอล และนำกับข้าวที่บิณฑบาตได้ไปขาย มีพฤติกรรมทางชู้สาว ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเรียนเรียนทั้งหมด แล้วไม่พบการกระทำตามที่ถูกร้องเรียน ทางเจ้าหน้าที่จึงสุ่มตรวจปัสสาวะ จึงพบพระลูกวัด 6 รูป ที่เข้าข่ายยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19