เรื่องนี้มีคำถาม : วอนติดตั้งสัญญาณป้องกันอุบัติเหตุ

อุทัยธานี 4 ม.ค. – ชาวบ้าน อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี วอนผู้รับเหมาติดตั้งเครื่องหมายแจ้งเตือนเขตก่อสร้าง หลังเกิดอุบัติเหตุแล้ว 2 ครั้ง และยังไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบ


ชาวบ้านหมู่ที่ 6 บ้านกลาง ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี วอนผู้รับเหมาและหน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งติดตั้งเครื่องหมายแจ้งเตือนเขตก่อสร้างระหว่างซ่อมสร้าง หลังการก่อสร้างที่ไม่ติดตั้งสัญญาณ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วถึง 2 ครั้ง โดยยังไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบ

นายสมพงษ์ ปั่นโย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 เปิดเผยว่า มีบริษัทเข้าไปทำถนน โดยได้ขุดดินที่ไหล่ถนนทั้ง 2 ข้างทาง ลึกประมาณ 30 เซนติเมตร แต่ยังไม่แล้วเสร็จ โดยไม่มีการติดตั้งสัญญาณหรือไฟฟ้าส่องสว่าง และบริเวณดังกล่าวบางช่วงเป็นทางโค้งหักศอก จึงถือเป็นจุดความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากไม่ชินเส้นทาง โดยเฉพาะยามค่ำคืน จึงต้องการให้ผู้รับผิดชอบเร่งนำสัญญาณไปติดตั้งแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน นอกจากการขุดขยายผิวถนนเป็นระยะทางยาวแล้ว บางช่วงยังมีการขุดต้นไม้ข้างถนนจนเป็นบ่อกว้าง แล้วไม่มีการกลบดิน และบางช่วงเป็นที่ลงต่ำ มีการสร้างอุโมงค์ระบายน้ำ แต่ไม่มีการติดตั้งสัญญาณใดๆ เพื่อให้เป็นที่สังเกตของผู้ใช้รถใช้ถนนยามค่ำคืน


นายเทพทัต เพ่งอุ่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยมีรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำเสียหาย และมีผู้ติดอยู่ภายในรถ อีกทั้งรถของอาสาสมัครกู้ภัยก็เคยเกิดอุบัติเหตุจนเครื่องมือเสียหายด้วยเช่นกัน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก มีการขุดผิวถนนจนต่างระดับ และด้านซ้ายของเส้นทางก็มืดสนิท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ