เครื่องบินผาดแผลงชนกันกลางอากาศที่ฝรั่งเศส

ปารีส 27 มี.ค. – อุบัติเหตุเครื่องบินเกิดขึ้นถึงสองเหตุการณ์ในวันเดียวเมื่อวานนี้ ทั้งเหตุเครื่องบิน 2 ลำชนกันกลางอากาศตกสู่พื้นไฟลุกท่วม ระหว่างการฝึกซ้อมบินผาดแผลงในฝรั่งเศส และเหตุเครื่องบินขนส่งสินค้าลื่นไถลออกนอกรันเวย์ระหว่างลงจอดฉุกเฉินในรัสเซีย


คลิปภาพเหตุการณ์แสดงให้เห็นเครื่องบินเจ็ตอัลฟา 2 ลำ จากหน่วยบินผาดแผลง ปาทรุย เดอ ฟรองซ์ ของฝรั่งเศส ชนกันกลางอากาศระหว่างการฝึกซ้อม ใกล้ฐานทัพแห่งหนึ่งในเมืองแซงต์ ดิซีเย ทางตะวันออกของฝรั่งเศส เมื่อวันอังคาร จากคลิปจะเห็นเครื่องบิน 6 ลำที่กำลังฝึกซ้อมการบินผาดแผลงปล่อยควันสี ก่อนที่เครื่องบิน 2 ลำในกลุ่มจะเฉี่ยวชนกัน อย่างไรก็ตาม เครื่องบินลำหนึ่งดูเหมือนจะสามารถควบคุมตัวเองได้อีกครั้ง ส่วนอีกลำตกลงสู่พื้นไฟลุกท่วม

กระทรวงกลาโหมฝรั่งเศส แถลงว่า นักบิน 2 นาย และผู้โดยสารอีก 1 คนในที่นั่งเบาะหลัง ดีดตัวออกจากเครื่องบินได้ทันก่อนเครื่องบินตกกระแทกพื้นและไม่ได้รับอันตราย แต่ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสภาพร่างกาย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตในพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนสาเหตุของเครื่องบินชนกันครั้งนี้


ส่วนอีกเหตุการณ์ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นเครื่องบินขนส่งแบบ อันโตนอฟ เอเอ็น-12 ของรัสเซีย ขณะลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมือง โนวีอูเรนกอย ภูมิภาคไซบีเรียเมื่อวานนี้ ท่ามกลางหิมะขาวโพลน แต่ระหว่างที่แล่นไปบนรันเวย์ อยู่ๆ เครื่องบินก็เสียหลักลื่นไถลออกนอกรันเวย์ พุ่งไปกระแทกกองหิมะด้านนอกรันเวย์ โชคดีที่ลูกเรือบนเครื่องบินทั้ง 8 คนไม่ได้รับบาเจ็บ เจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการการขนส่งรัสเซียเปิดเผยว่า สาเหตุของอุบัติเหตุเกิดจากล้อหน้าด้านซ้ายของเครื่องบินที่กางออกเพื่อรับน้ำหนักเครื่องบินขณะลงจอดเสียหายตอนลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินอันโตนอฟ เอเอ็น-12 เป็นเครื่องบินขนส่งสินค้าแบบใบพัดเทอร์โบสี่เครื่องยนต์ที่ออกแบบในอดีตสหภาพโซเวียต ปัจจุบันยังคงให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศของรัสเซียและบริษัทขนส่งสินค้าทางอากาศอื่น ๆ ทั่วโลก.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ