บิ๊กไบค์คว่ำ เสียชีวิต 2 ราย

ภูมิภาค 29 ธ.ค.-เริ่มต้นวันแรกของการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ปรากฏว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ และมีผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะจากรถจักรยานยนต์

รุ่งเช้าที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ล้มคว่ำอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 11 สายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ บ้านเขาน้อย มีผู้เสียชีวิต 2 คน สภาพศพมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งและร่องรอยถูกรถยนต์ทับซ้ำ ทราบชื่อต่อมาคือ นายจีระ เล็กผลจันทร์ และน.ส.พุทธชาติ พ่วงบางยาง ชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เบื้องต้นตำรวจคาดว่า ขณะที่นายจีระ พร้อมกับ น.ส.พุทธชาติ ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทาง จ.อุตรดิตถ์ อาจถูกรถยนต์คันอื่นเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีไป หรืออาจจะเสียหลักรถล้มเอง ทำให้เสียชีวิตอยู่บนถนนแล้วมีรถยนต์คันอื่นที่ขับตามหลังมาทับร่างซ้ำเนื่องจากมองไม่เห็นเพราะสองข้างทางไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง กระทั่งมีพลเมืองดีพบเหตุจึงโทรศัพท์ให้ทราบทางศูนย์วิทยุ 191 พิษณุโลก อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป


ส่วน จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตคาที่หนึ่งรายบริเวณบนถนนสายทัพทัน-ตลุกดู่ ทราบชื่อนายวิฑูรย์ สุขษา นอนเสียชีวิตข้างจักรยานยนต์ ทะเบียนอุทัยธานี สภาพศพพบบาดแผลที่ใบหน้าฉีกขาด ขาขวาหักฉีกขาด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยจักรยานยนต์ถูกเฉียวชนแล้วเสียหลักล้มไปครูดกับถนน เป็นทางยาว จนเส้นผมของผู้ตายหลุดติดบนถนนและพบโทรศัพท์ห่อยาเส้นของผู้ตายตกอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบรถที่ชนจักรยานยนต์เป็นรถกระบะ และถูกระบุว่าหลังชนได้ถอยหลังไปดูก่อนขับหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบทะเบียนรถตลอดจนพฤติกรรมอุบัติเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง จึงขอให้คนขับกระบะดังกล่าวเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ สู่กระบวนการดำเนินคดีต่อไป


ส่วนบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.63-4 ม.ค.64 ภายใต้คำขวัญ ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ซึ่งเน้นการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมหมวกนิรภัยขณะขี่รถจักรยานยนต์ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ ไม่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เพื่อลดจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตให้เหลือน้อยที่สุด พร้อมเฝ้าระวังกวดขันไม่ให้มีการดื่มแล้วขับโดยเด็ดขาด

ที่บริเวณถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรธานี แยกการเคหะแห่งชาติ ทางเข้าเมืองหนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ตามมาตรการ 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านการเตรียมความพร้อมของทางหลวง ด้านการป้องกันและรณรงค์ลดอุบัติเหตุ และด้านอำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยมีการตั้งเต็นท์จุดให้บริการทั่วไทย บริการห้องน้ำบริเวณหมวดทางหลวง จัดเจ้าหน้าที่บริหารจัดการจราจรในจุดที่การจราจรติดขัด ติดตั้งป้ายแนะนำทางเลือก คืนพื้นที่ผิวจราจรโครงการก่อสร้าง และเพิ่มอุปกรณ์ป้ายเตือนช่วงเทศกาล แจกคู่มือท่องเที่ยว บริการน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น ที่พักผ่อนช่วยเหลือแก้ไขเครื่องยนต์ที่ขัดข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี