เมืองตรังยังอ่วม น้ำท่วมวัด-บ้านเรือนประชาชน

ตรัง 6 ธ.ค. – อ.เมืองตรัง ยังน่าห่วง น้ำท่วมขังสูงทั้งในวัดและบ้านเรือนประชาชน พบกว่า 30 หลังคาเรือน น้ำท่วมถึง 2 ชั้นของบ้าน ต้องขอความช่วยเหลือ


อ.เมืองตรัง ยังต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วม โดยที่วัดประสิทธิชัย และโรงเรียนเทศบาล 7 (วัดประสิทธิชัย) ต.ทับเที่ยง ขณะนี้ยังมีน้ำท่วมขังสูง 20-70 เซนติเมตร สามเณรต้องนำเรือท้องแบนมาบรรทุกภัตตาหารที่ญาติโยมนำมาถวาย และลากไปที่โรงฉัน โดยมีชาวบ้านบางส่วนเดินลุยน้ำเข้าไปทำบุญที่วัด ซึ่งระหว่างนั้นมีชายวัย 20 ปี เตรียมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป แต่เกิดพลาดทำมือถือหล่นน้ำ ชาวบ้านต้องช่วยกันควานหา

ส่วนศพที่ตั้งอยู่ในวัดประสิทธิชัย (วัดท่าจีน) ญาติเตรียมเคลื่อนย้ายขึ้นไปบนเมรุ กรณีมีน้ำท่วมสูง ขณะที่พื้นที่หมู่ 1 ต.นาโต๊ะหมิง ระดับน้ำที่สูง 2-3 เมตร ยังไม่ลด ชาวบ้านกว่า 30 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ เพราะน้ำท่วมถึงหลังคาบ้าน ต้องขอความช่วยเหลือพาออกจากบ้าน 2 ชั้น เพราะไม่คาดคิดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงต่อเนื่อง ทั้งที่ฝนหยุดตกมาเป็นวันที่ 3 แล้ว


สำหรับ จ.ตรัง มีน้ำท่วม 6 อำเภอ แต่มีเพียง 2 อำเภอ คือ อ.รัษฎา และ อ.นาโยง ที่สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว