ตร.อยุธยา สกัดจับแก๊งลักลอบขนชาวจีนเข้าไทยผิดกฎหมาย

อยุธยา 12 มี.ค. – ตำรวจสนธิกำลังสกัดจับกระบะ 2 คัน ลักลอบขนชาวจีนหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย พบชาวจีนลักลอบเข้ากรุงเทพฯ 7 คน


ตำรวจ ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังบุกจับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย หลังสืบทราบว่าจะมีการนำแรงงานเข้ามาในพื้นที่ชั้นใน ผ่านเส้นทาง จ.พระนครศรีอยุธยา พบรถยนต์กระบะแคปต้องสงสัย 2 คัน

คันที่ 1 รถยนต์กระบะแคปสีเทา และคันที่ 2 รถยนต์กระบะแคปสีขาว ลักษณะติดฟิล์มมืดทึบ ขับเปลี่ยนช่องทางกะทันหันทำให้ต้องสงสัย โดยตำรวจส่งสัญญาณไฟกะพริบและใช้สัญญาณเสียง รวมถึงการพูดออกคำสั่งผ่านไมโครโฟนเรียกรถกระบะทั้ง 2 คัน จนมาถึงบริเวณถนนสายเอเชีย (ขาเข้า) ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนเข้าตรวจสอบ พบว่าคันที่ 1 มีนายจิตติกร อายุ 31 ปี สัญชาติไทย เป็นคนขับ ตรวจสอบภายในรถพบมีชาวจีน 4 คน โดยสารมาด้วย ส่วนคันที่ 2 มีนายจิตษานนท์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ มีชาวจีน 3 คน อยู่ในรถ


เบื้องต้นตรวจสอบพบ 3 คน มีหนังสือเดินทางสัญชาติจีน แต่อยู่ในประเทศไทยเกินกำหนด อีก 2 คน เป็นคนต่างด้าวสัญชาติจีน ไม่มีหนังสือเดินทาง และอีก 2 คน มีเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย

จากการสอบถามนายจิตติกร คนขับ ยอมรับว่าเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 21.30 น. ได้รับการติดต่อจากเพื่อนไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ให้ไปรับคนจีนมาจาก จ.ตาก เพื่อไปส่งปลายทางกรุงเทพมหานคร ได้ค่าจ้าง 6,500 บาท

ตำรวจแจ้งข้อหา 2 คนขับทั้งคู่ คือ รู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ส่วนชาวจีนที่อยู่เกินกำหนด แจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และชาวจีนที่ไม่มีหนังสือเดินทาง แจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568