fbpx

“ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” ถูกแมลงกัดติดเชื้อ อาการโคม่า

กาฬสินธุ์ 6 ต.ค. – “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี 6 สมัย และแชมป์เวทีราชดำเนิน ถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดติดเชื้อในกระแสเลือด อาการโคม่า


นี่เป็นภาพในอดีตของ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” นักมวยชื่อดังเมื่อ 30 ปีก่อน ต่อยกับหลังสวน พันธุ์ยุทธภูมิ นักมวยชื่อดังในยุคนั้นเช่นกัน ภาพที่เห็นทั้งคู่ขึ้นชกในรายการศึกวันทรงชัย

แต่ในวันนี้ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง หรือนายจำเนียร มูลเกษร ในวัย 52 ปี อดีตนักมวยค่าตัวเงินแสน กำลังเผชิญกับการติดเชื้อในกระแสเลือด เพราะถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัด


นางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร ลูกสาวของนายจำเนียร บอกว่า พ่อรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ หลังจากมีอาการหนาวสั่น เวียนหัว เป็นไข้ จากการถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัด ล่าสุดอาการทรุดหนัก เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

นางสาวจิราภรณ์ เล่าว่า หลังพ่อแขวนนวม ได้ทำงานเป็นลูกจ้างกองช่างของเทศบาลตำบลยางตลาด อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยพักอาศัยอยู่ที่หมู่ 10 บ้านดงบ่อ ตำบลยางตลาด วันเกิดเหตุ 30 กันยายน พ่อได้ออกไปตัดหญ้า ก่อนถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดบริเวณต้นขาซ้าย ทำให้เป็นผื่นแดงเป็นบริเวณกว้าง และเจ็บที่ขา กระทั่งวันที่ 3 ตุลาคม มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และมีไข้ จึงนำส่งโรงพยาบาลในวันที่ 4 ตุลาคม แต่
อาการทรุดหนัก แพทย์บอกว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำมาก ประกอบกับพ่อมีโรคประจำตัว คือเบาหวาน อีกทั้งยังมีการตรวจพบว่ามีโรคตับแข็ง ล่าสุดระบบอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว อาการโคม่า อยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องหายใจช่วยตลอดเวลา ทำให้ญาติต่างพากันตกใจอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาพ่อมีสุขภาพแข็งแรง ทำงานปกติ ไม่ได้ตรวจสุขภาพและร่างกาย แต่พอถูกแมงกัดล้มป่วยครั้งเดียวลามไปตรวจพบหลายโรค

สำหรับนายจำเนียร หรือ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” เป็นอดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน เป็นน้องชายของ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” เดิมเป็นชาวร้อยเอ็ด แต่ได้ภรรยาและมีครอบครัวที่กาฬสินธุ์ เป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง มีฝีไม้ลายมือเฉียบขาด หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกเวทีจนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ” เคยเป็นแชมป์มวยไทยสนามมวยลุมพินี 6 สมัย และสนามมวยราชดำเนิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน