fbpx

ตร.ส่งสำนวนให้อัยการแล้ว 5 ข้อหา กรณีพระไลน์จีบครูสาว

ลำปาง 30 ส.ค.- ผอ.สำนักพุทธฯ สั่งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง จ.ลำปาง ตรวจสอบพระไลน์จีบครูสาว พร้อมส่งคลิปอนาจาร ย้ำไม่นิ่งนอนใจ ทำให้เรื่องกระจ่าง หวั่นกระทบต่อพระพุทธศาสนา คาดรู้ผลเร็วๆ นี้ ส่วนพระฉาวล่าสุดไลฟ์อีกรอบนานกว่า 2 ชั่วโมง ยังพูดจาวกวน ด้านคดีตำรวจระบุส่งสำนวนให้อัยการแล้ว 5 ข้อหา


ความคืบหน้ากรณีพระจีบอาจารย์สาว ทั้งส่งข้อความ และคลิปข้อความไม่เหมาะสม จนฝ่ายหญิงทนไม่ไหวแจ้งความดำเนินคดีถึง 2 รอบ ซึ่งพระผู้ต้องหาเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก โดยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ล่าสุดในยูทูบซื่อ Thebiggeorge ของพระรูปดังกล่าวยังพบว่า มีการไลฟ์ต่อว่าหลายคนไม่หยุด โดยเมื่อเช้าวันนี้ไลฟ์ในหัวข้อ ขออนุญาตชี้แจงอธิบายด้วยเหตุด้วยผล ที่กลายเป็นข่าว! ก็ยังคงพูดจาวกวนไปมากว่า 2 ชั่วโมง และพาดพิงหลายฝ่าย โดยอ้างว่าการเสนอข่าวเป็นเพียงมุมมองฝ่ายเดียว และโทษครูว่ามีส่วนทำให้เกิดเรื่องนี้ และถามว่าครูเสียหายอะไรมากมาย สื่อนำข่าวนี้ไปนำเสนอเพราะต้องการเรตติ้ง

ตำรวจระบุส่งสำนวนให้อัยการแล้ว 5 ข้อหา


ในส่วนของคดีความ พ.ต.อ.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก.สภ.เกาะคา เปิดเผยว่า ผู้เสียหายมาแจ้งความ 2 ครั้ง 2 คดี คดีแรกตำรวจได้ส่งสำนวนให้อัยการฟ้องแล้ว 5 ข้อหา คือ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ เผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ลักษณะลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประขาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ เสนอข้อมูลที่ทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย และคุกคาม หรือทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ

ส่วนคดีที่ 2 โดนดำเนินคดี 5 ข้อหาเช่นเดียวกัน คือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ส่วนที่เหลืออีก 4 ข้อหา อยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน

ผอ.สำนักพุทธฯ สั่งตรวจสอบพระไลน์จีบครูสาว


ด้าน ดร.จีรศักดิ์ ปันลำ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการทั่วไป มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงแรกผู้บริหารไม่คิดว่าจะมีอะไรรุนแรง กระทั่งเมื่อวานนี้พบว่าพระนำเรื่องต่างๆ ลงเผยแพร่สาธารณะช่องยูทูบ รวมถึงรีวิวอาวุธและอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งวันพรุ่งนี้จะเชิญคณะกรรมการมาประชุมร่วมกัน เพื่อพิจารณาถึงความเป็นนิสิตของพระรูปดังกล่าว ตามระเบียบของ มจร. เนื่องจากที่ผ่านมาพระยังไม่จบ เพราะติด I หรือ F และมีการหยุดยาวไปเกือบ 1 ปีแล้ว และเพิ่งกลับมาขอซ่อม

ขณะที่ทางฝ่ายครูสาวบอกว่า ขณะนี้พระก็ยังไม่หยุด ยังคงมีการแชร์เรื่องต่างๆ ลงในยูทูบของตัวเองตลอดเวลา สิ่งที่ตนเองเป็นห่วงหลังจากนี้ คือ ไม่ทราบว่าคณะสงฆ์จะดำเนินการอย่างไรกับพระรูปนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้พระรูปนี้เคยขู่ไว้ว่า หากเขาไม่ได้รับปริญญาหรือเรียนไม่จบหรือต้องหมดอนาคต ก็จะทำให้ตนหมดอนาคตไปด้วย รวมทั้งการโดนบลูลี่จากสังคม จากคนที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ สิ่งที่ต้องการคือให้พระรูปนี้หยุดทุกอย่าง และลบทุกคลิป เพื่อไม่ให้เป็นการประณามตัวเขาเอง และไม่ให่มันเสื่อมเสียไปมากกว่านี้

ล่าสุด นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผยสั่งการให้กลุ่มคุ้มครองพระพุทธศาสนา สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม ลงไปตรวจสอบแล้ว โดยกำลังตรวจสอบว่าใช้ไลน์ในวัตถุประสงค์ใด ผิดพระธรรมวินัยมากน้อยขนาดไหน โดยจะนิมนต์พระรูปดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริงให้เร็วที่สุด ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งตรวจสอบทันที ให้เกิดความกระจ่างกับทุกฝ่าย ทั้งผู้ร้องเรียน ผู้ถูกร้อง และสังคม เพื่อไม่ให้กระทบโดยตรงกับพระพุทธศาสนา

ด้านนายกิตติศักดิ์ แก้ววิเชียร ผู้อำนวยการกลุ่มคุ้มครองพระพุทธศาสนา กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง และเจ้าคณะปกครอง กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับพระรูปดังกล่าว จึงต้องตรวจสอบไลน์และคลิปอย่างละเอียด รวมถึงเรียกพระมาสอบถามข้อเท็จจริง ทุกอย่างต้องทำอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากพบว่ามีมูล ต้องพิจารณาในเรื่องพระธรรมวินัย โดยจะใช้เวลาให้เร็วที่สุด คาดว่าพรุ่งนี้น่าจะรู้รายละเอยีดที่เกิดขึ้น

ส่วนเรื่องคดีความ หากครูสาวไปแจ้งความ ก็ปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนเรื่องผิดพระธรรมวินัย เจ้าคณะปกครองจะเป็นผู้ตัดสิน แต่จะผิดพระธรรมวินัยในขั้นไหน ต้องดูพฤติกรรมหรือเจตนาที่ทำ ซึ่งมีตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ หรือร้ายแรงให้ลาสิกขา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง