ระทึก กระทิงป่าตาบอดพุ่งชนบ้านประชาชน

ปราจีนบุรี 8 ม.ค. – ระทึก! กระทิงป่าตาบอดตัวใหญ่ พุ่งชนบ้านพังยับ ต้องหอบลูกวิ่งหนี หวั่นถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเข้ม


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.40 น ของวันที่ 7 มกราคม 2568 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีกระทิงป่าตัวใหญ่วิ่งชนบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย จึงลงตรวจสอบพบว่าบ้านของนางสนิท ในหมู่ 9 ต.แก่งดินสอ ได้รับความเสียหายบริเวณห้องเก็บของถูกกระทิงตาบอดพุ่งชนจนฝาผนังซึ่งเป็นอิฐบล็อกพังทลายลงมา ด้านบนซึ่งเป็นกระเบื้องแตกได้รับความเสียหาย บริเวณรอบบ้านที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยเท้าของกระทิงตาบอดตัวดังกล่าวย่ำไว้มากมาย

ขณะเกิดเหตุได้มีชาวบ้านได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้ พบว่ามีกระทิงป่าขนาดใหญ่วิ่งวนไปมารอบบ้านหลังเกิดเหตุ โดยกระทิงตัวดังกล่าว ได้เดินสลับวิ่งไปมาบริเวณบ้าน จากนั้นชาวบ้านได้จุดประทัดไล่จำนวน 3 นัด แต่กระทิงตัวดังกล่าวยังเดินวนเวียนไปมาอยู่บริเวณนั้น


ล่าสุดช่วงค่ำที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ นางสาวปรางวิลัย อายุ 39 ปี ภรรยาเจ้าของบ้านเล่าว่า ตอนนั้นตนอยู่กับลูกและแม่ย่า ขณะนั้นกระทิงนอนอยู่หน้าบ้าน พอได้ยินเสียงหมาเห่าก็ลุกตามเสียงหมามา เห็นกระทิงพุ่งชนกำแพง ตอนนั้นตนตกใจมาก ไม่รู้จะทำยังไง ทำได้แค่เพียงภาวนาขอให้รอด

ด้านนางสนิท เจ้าของบ้านเล่าเพิ่มเติมว่า กระทิงตัวนี้ นอนอยู่ป่ายูคา พวกเด็กๆ เห็นก็สงสาร เลยเอาน้ำไปให้กิน พอกินน้ำได้แรงเยอะเขาก็วิ่งชน บริเวณนี้เคยมีช้างเข้ามาหลายตัว ก็ยังไม่น่ากลัวเท่ากับกระทิงตัวนี้ ช้างยังพูดคุยด้วยได้บอกเขา เขาก็ไป แต่กระทิงพูดด้วยไม่ได้วิ่งใส่อย่างเดียว ตนคิดว่าเขามาที่บ้านน่าจะมีโชคใหญ่แน่นอน

ล่าสุดทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะนำกรงลงมาดักจับกระทิงตาบอดตัวนี้ เพื่อไปทำการรักษา ด้านอำเภอก็จะลงมาตรวจสอบบ้านของนางสนิท ที่ได้รับความเสียหายก่อนจะช่วยเหลือตามกระบวนการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก