ระยองเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด หลังฝนตกต่อเนื่อง

ระยอง 31 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ชลประทานระยอง ลงพื้นที่ติดตามประสิทธิภาพการระบายน้ำคลองทับมาตลอดสาย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หวั่นเกิดน้ำท่วมเหมือนในจังหวัดใกล้เคียง หลังระยองเกิดฝนตกหนักติดต่อกัน 2-3 วันแล้ว


นายจิรพงษ์ ศาสตร์แย้ม ผู้อำนวยการโครงการชลประทานระยอง และเจ้าหน้าที่ชลประทานระยอง ลงพื้นที่ติดตามประสิทธิภาพการระบายน้ำคลองทับมาตลอดสาย ตั้งแต่จุดสถานีสูบน้ำสาย 3 แห่งที่ 2 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง สะพานหลังห้างเซ็นทรัล สะพานแตง สะพานคลองกิ่ว สะพานหลังเขาโบสถ์ สถานีสูบน้ำหนองโพรง และประตูระบายน้ำหลังวัดทับมา เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หวั่นเกิดน้ำท่วมเหมือนในจังหวัดใกล้เคียง ยืนยันสถานการณ์น้ำในแม่น้ำระยอง คลองทับมา ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติเหมือนในพื้นที่ จ.จันทบุรี และตราด ขอประชาชนอย่าวิตกกังวล

ปภ.แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย พื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในระยะสั้น


  • ภาคเหนือ จ.น่าน (อ.ท่าวังผา บ่อเกลือ) และตาก (อ.ท่าสองยาง)
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.บึงกาฬ (อ.บุ่งคล้า)
  • ภาคกลาง จ.นครนายก (อ.เมือง) ปราจีนบุรี (อ.นาดี) ระยอง (อ.เมือง แกลง) จันทบุรี (อ.เมือง ขลุง มะขาม แหลมสิงห์) และตราด (อ.เมือง คลองใหญ่ แหลมงอบ เกาะกูด)
    พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง
  • จ.ปราจีนบุรี (อ.นาดี), จันทบุรี (อ.มะขาม ขลุง โป่งน้ำร้อน) และตราด (อ.เมือง เขาสมิง บ่อไร่) .-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ผู้แทนพิเศษร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพ “โป๊ปฟรังซิส”

ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลไทย ร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ณ นครรัฐวาติกัน ที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2568

เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน ช่วง 27 เม.ย.-1 พ.ค.68 ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่