fbpx

คุณพระช่วยของจริง ช่วยแม่วัวทำคลอด ปลอดภัย

นนทบุรี 5 ก.พ. – คุณพระช่วยของจริง แม่วัวท้องแก่ลื่นล้ม ลุกยืนเบ่งไม่ได้ พระและฆราวาสช่วยทำคลอดดึงขาหน้าลูกวัวออกมาปลอดภัย


เป็นคลิปพระสงฆ์พร้อมคณะลูกศิษย์วัด กำลังช่วยทำคลอดแม่วัวท้องแก่ ที่มีอาการเจ็บบริเวณขาหน้าทั้งสองข้าง น้ำคร่ำแตกไม่สามารถพยุงตัวให้ยืนขึ้นได้ และมีขาของลูกวัวโผล่ออกมา แต่แม่วัวไม่มีแรงเบ่ง พระและฆราวาสต้องทำคลอดด้วยการดึงขาหน้าของลูกวัวออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมโพสต์ระบุข้อความว่า “แม่วัวที่ลื่นล้มวันนี้คลอดลูกแล้วปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกดีน้อง ชื่อคุณพระช่วย ทำคลอดจริง

วัดของคุณพระช่วย คือ วัดไผ่เหลือง จ.นนทบุรี ภายในวัดเลี้ยงวัวโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือ ชื่อโครงการ มูลนิธิหลวงพ่อสิงห์เพื่อสรรพสัตว์ ปัจจุบันมีโค-กระบือ ที่ได้ไถ่ชีวิตมาจากโรงฆ่าสัตว์ จำนวน 38 ตัว ทางวัดเลี้ยงแบบเปิด ปล่อยลงทุ่งหญ้าในพื้นที่ 10 ไร่ โดยมีรั้วลวดหนามล้อมรอบ มีหญ้าแห้งให้ และได้รับการดูแลจากทางปศุสัตว์อำเภอบางใหญ่ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ

พบชายไต้หวันก่อเหตุขโมยรถชาวบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

คดีฆ่าหมกศพ “ชายไต้หวัน” ข้างสนามบินสุวรรณภูมิ คาดฝีมือแก๊งเพื่อนร่วมชาติวางแผนก่อคดี พบประวัติผู้ตายมีหมายจับคดีลักทรัพย์เพียบ ล่าสุดขโมยรถยนต์มาจากพัทยา