พม.ยื่นมือช่วยอดีตกุ๊กป่วยอัมพฤกษ์ เมียเก็บขวด-ของเก่าขายประทังชีวิต

นนทบุรี 18 ก.ค. – เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง นนทบุรี เข้าช่วยเหลืออดีตกุ๊ก ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ กำลังจะถูกไล่ออกจากห้องเช่า


จากกรณีอดีตกุ๊กวัย 56 ปี ลื่นล้มจนเป็นอัมพฤกษ์ ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และค้างค่าเช่าที่เช่าอยู่ในอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น อ.เมือง จ.นนทบุรี มานาน 2-3 ปี จนเจ้าของขอให้ออก ตอนนี้ต้องอยู่ตามยถากรรม เอาขวดน้ำใส่น้ำหนุนหัวแทนหมอน ไม่มีผ้าห่ม มีเพียงพัดลมเครื่องเดียว

นางจันทรา ภรรยา เล่าว่าต้องออกไปเก็บขวดและของเก่าในช่วงตี 1 ถึงตี 4 เพื่อขายแลกกับเงินซื้อข้าวซื้อน้ำให้อยู่รอดไปวันๆ


ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนนทบุรี ได้เข้าช่วยเหลือนางจันทรา และนายชาญ อดีตกุ๊กที่ป่วยแล้ว เบื้องต้นจะส่งตัวนายชาญไปรับการตรวจประเมินเพื่อขึ้นบัญชีคนพิการ ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ซึ่งผู้พิการจะได้รับความช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์กรณีฉุกเฉิน 3,000 บาท พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค หากขึ้นทะเบียนได้บัตรประจำตัวคนพิการแล้วก็จะได้สิทธิช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ และ พม. จะดำเนินการหาครอบครัวอุปการะเพื่อขอค่าตอบแทนในการเลี้ยงดูคนพิการ

ปัจจุบันมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องการบริหารใช้จ่ายเงิน แบ่งส่วนไปจ่ายค่าเช่าห้องที่ค้างชำระ และจะหาห้องเช่าที่เหมาะสมในการอยู่อาศัยสำหรับคนพิการ เพราะตอนนี้อยู่ที่ชั้น 3 ไม่สะดวกขึ้นลง เพราะผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกซ้าย . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี