เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตล้อรถย่านบางพลี

สมุทรปราการ 26 มิ.ย. – ไฟไหม้โรงงานผลิตล้อรถยนต์ ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม. ควบคุมเพลิงไว้ได้ คนงานกว่า 30 ชีวิตหนีตายวุ่น ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต ตำรวจเร่งตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงงานผลิตล้อรถยนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยไกรศักดิ์ดาวัฒน์ ถนนเทพารักษ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารโรงงาน 2 ชั้น มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องอบสี บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งมีการเก็บทินเนอร์ สี และสารไวไฟไว้เป็นจำนวนมาก ต้องรีบอพยพคนออกจากโรงงาน ก่อนระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเหตุดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานทำโอทีอยู่ในโรงงานประมาณ 30 คน ระหว่างที่กำลังทำงาน น่าจะเกิดประกายไฟกระเด็นไปที่จุดเก็บสีและทินเนอร์ จึงทำให้เกิดการติดไฟ ก่อนจะลุกไหม้อย่างรุนแรง ตอนนั้นพนักงานช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดดับแล้ว แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงสั่งอพยพคนงานออกจากโรงงาน เพื่อความปลอดภัย และเเจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ


เบื้องต้นตำรวจ สภ.บางพลี สันนิษฐานว่า ต้นเพลิงอาจเกิดจากการทำงานที่มีสะเก็ดไฟ และกระเด็นไปโดนเชื้อเพลิง จึงมีการลุกไหม้รุนแรง เตรียมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ