พังงา 5 พ.ค. – ภาพมุมสูง หาดปาง ชายหาดสีขาวทอดตัวยาวกว่า 13 กิโลเมตร ตัดกับน้ำทะเลใส สีฟ้าคราม สะอาดตา ชวนนักท่องเที่ยวมาชมความงามธรรมชาติสร้าง ในอุทยานฯ เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน
นายปรารพ แปลงงาน หัวหน้าอุทยาน ฯ บอกว่า ชายหาดที่นี่เงียบสงบ สะอาด มีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ไม่มีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม หาดทรายยาวสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ทะเลตื้น ความลาดชั้นน้อย นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ไม่อันตราย แต่กลับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวมากนัก เพราะต้องเดินทางเข้ามาในที่ทำการอุทยานฯ ค่อนข้างไกล อยู่ห่างจากจุดเก็บค่าธรรมเนียมประมาณ 4- 5 กิโลเมตร แต่ถ้าได้มาเที่ยว รับรองว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง เพราะมีความสวยงามติดอันดับต้นๆ ในจังหวัดพังงา
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นชายที่ค่อนข้างสงบเงียบ จึงเป็นจุดที่มีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ในช่วงฤดูวางไข่เป็นประจำ จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อน เพราะบางช่วงจะไม่สามารถเข้าได้ เพื่อไม่ให้ไปรบกวน หรือกระทบต่อเต่าทะเลที่ขึ้นมาวางไข่. – สำนักข่าวไทย