แกล้งทำสภาล่ม หวังกลับไปใช้สูตรหาร 100

กทม. 4 ส.ค.-“ภราดร” ซัดแรง หลังบางพรรคแกล้งทำสภาล่ม หวังถก กม.ลูกเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ทัน 180 วัน กลับไปใช้สูตรหาร 100

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความในเพจ “ภราดร ปริศนานันทกุล” ถึงเหตุสภาล่มในที่ประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) โดยระบุว่า #ทุเรศทุรัง เรารังเกียจอำนาจพิเศษเพียงใด เรารังเกียจการทำลายสภาด้วยวิธีทุเรศทุรังเท่านั้น บางคนแกล้งทำสภาล่ม โดยเป้าหมายคือให้การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ซึ่งจ่อจะเข้าพิจารณาไม่ทันตามกำหนดเวลา 180 วัน และจะต้องกลับไปใช้ร่างเดิมที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) และสภาตั้งแต่ต้น


นายภราดร ระบุต่อว่า ร่างเดิมของกกต.คืออะไร มีอะไรพิเศษ ถึงทำให้บางกลุ่ม บางพวก ถึงกับต้องใช้วิธี #ทุเรศทุรัง ทำร้ายสภา และเหยียบย่ำหัวใจประชาชน เนื้อหาสาระ คือ ใช้สูตรหาร 100 ในการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ซึ่งแน่นอนว่าบางคน บางพวก บางพรรค เห็นว่าเป็นประโยชน์แก่ตน และพวก มากกว่าสิ่งที่สภาได้พิจารณาไปแล้วคือสูตรหาร 500 ทำให้บางพรรคจากขั้วตรงข้ามจับมือประสานใจโดยตั้งใจหรือไม่ ก็ไม่ทราบ แต่เป้าหมายตรงกันนั่นคือล้มสูตรหาร 500 แล้วกลับไปใช้หาร 100 แบบเก่า เหตุก็มีเท่านี้เอง ต้องการสร้างความได้เปรียบให้กับพรรคพวกตนในการเลือกตั้งครั้งหน้า เราใช้ความปรารถนาส่วนตน และส่วนพรรคข่มขืนสภา สร้างความ #ทุเรศทุรัง ด่างพร้อยให้กับบ้านของท่านเองเช่นนั้นหรือไม่

“อย่าลืมว่าคนเขาจ้องดูการทำหน้าที่ของนักการเมือง หากทำชั่วคนเขาด่า แต่เขาไม่ด่าเฉพาะคนชั่ว เขาด่านักการเมืองทั้งหมด คนไม่ชั่วก็เสื่อมไปด้วย บ้านเรา สภาเองก็เสื่อมทรามตามไปด้วย แล้วจะเหลือหลักยึดอะไรให้ประชาชนพึ่งหวังได้ อายชาวบ้าน” นายภราดร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

นายกฯ ปัดตอบ ผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม.

“นายกฯ อิ๊งค์” ไม่ตอบคำถามผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม. บอกพรุ่งนี้ตอบทีเดียว ก่อนแซว “ประเสริฐ” ปรับให้แล้ว เหตุพูดตำแหน่ง “จุลพันธ์” ผิด จาก รมช.คลัง เป็น รมช.มหาดไทย

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]