fbpx

“วราวุธ”เปิดตัว 2ขุนพลเหนือชาติไทยพัฒนา

พรรคชาติไทยพัฒนา 5 ก.ค. – “วราวุธ” เปิดตัว 2 ขุนพล ภาคเหนือ ลั่น ไม่สน แลนส์สไลด์เพื่อไทย หวังปักธง เชียงรายได้แน่


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้การต้อนรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย 2 คน ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในนามของพรรคชาติไทยพัฒนา คือ นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ อดีต ส.ส.เชียงราย หลายสมัย และ นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ บุตรชาย โดยเมื่อทั้งสองคนกรอกใบสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาเสร็จแล้ว นายวราวุธได้สวมเสื้อแจ็คเก็ตพรรคชาติไทยพัฒนาให้เพื่อเป็นการรับสมาชิกใหม่เข้าพรรค

นายวราวุธ กล่าวว่า การเปิดตัวในวันนี้ เป็นการย้ำอีกครั้งว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะค่อยๆเติบโต ในลักษณะการผสมผสาน ระหว่างคนรุ่นเก่า และวิสัยทัศน์ของคนรุ่นใหม่ และมั่นใจว่าทั้งสองคนจะปักธงในจังหวัดเชียงรายได้ ส่วนการที่พรรคเพื่อไทยประกาศจากแลนส์สไลด์ตนมองว่าเป็นความสวยงาม ของระบอบประชาธิปไตย ยอมรับว่า พรรคชาติไทยพัฒนาเล็กกว่าพรรคเพื่อไทย  แต่ก็เชื่อว่าการเเลนส์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยคงจะเว้นสองเขตที่เชียงราย ขณะภาพรวมการเลือกตั้ง ตนมองว่า การเมืองเหมือนฟุตบอล ที่มีฤดูกาลและขณะนี้ ทุกคนเห็นแล้วว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ในเดือนมีนาคม 2566 ดังนั้นการโยกย้ายสับเปลี่ยนจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องปกติ ซึ่งมีโอกาสที่สมาชิกพรรค ที่เคยย้ายออกจะกลับจะกลับเข้ามา โดยตั้งเป้าตัวเลขส.ส.การเลือกตั้งครั้งหน้าไว้ จากปัจจุบันที่มี 12 เสียง เป็น 25 เสียงบวกลบ โดยจะชูผลงานที่ได้ทำแล้ว ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจสีเขียว และยังมั่นใจภาคกลาง จะเป็นฐานสำคัญของพรรคชาติไทยพัฒนา เช่น สุพรรณบุรี ที่จะกวาดได้หมด และนครปฐม


นายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเอง มีบุตรชายเพียงคนเดียวและวันนี้การตัดสินใจ พาบุตรชาย มาสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา เอาอนาคต มาฝากที่นี่ ก็เพราะมั่นใจและเชื่อมั่นในแนวทางของพรรคชาติไทยพัฒนา และผลงานของนายวราวุธ ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตจะเป็นหนึ่งในนายกรัฐมนตรีซึ่งตนพร้อมให้การสนับสนุน และเชื่อมั่น 100% ว่าจะสามารถปักธง ในจังหวัดเชียงรายได้ แม้ว่าจะมีว่าที่ คู่แข่งคนสำคัญอย่าง น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ที่ถูกมองว่าเป็นคนรุ่นใหม่ก็เชื่อว่าไม่มีปัญหาเพราะผลการเลือกตั้ง นายกอบจ. ที่จังหวัดเชียงรายล่าสุดได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความเป็นคนรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า ไม่ได้มีปัญหา โดย เบื้องต้นตั้งใจจะลงสมัคร พื้นที่ อ.พาน เนื่องจากเป็นบ้านเกิดและเติบโตที่นั่น และเชื่อมั่นว่าจะสามารถปักธงให้กับพรรคชาติไทยพัฒนาได้

สำหรับเหตุผลที่แยกตัวออกมาจากพรรคสร้างอนาคตไทยนั้น  นายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า จากการทำงานสองเดือนที่ผ่านมาพบว่ามีประเด็นที่ยังจูนกันไม่ติด และการขับเคลื่อนเป็นไปได้ช้า จึงตัดสินใจออกจากการเป็นสมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยผ่านการยื่นต่อกกต.แล้ว โดยส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน และมองว่าการทำงานการทำงานการเมืองในอนาคต หากพรรคชทพ.ที่มีโอกาสได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล จะสามารถทำงานให้กับประชาชนได้มากกว่าเพราะเห็นตัวอย่างจากจากพรรคเพื่อไทยที่เป็นฝ่ายค้านมานาน ซึ่งมีข้อจำกัดในการทำงานให้กับประชาชน อย่างไรก็ตามเรื่องเเลนส์สไลด์นั้น มองได้ว่าอาจจะเเลนส์สไลด์เข้าหรือเเลนส์สไลด์ออกก็ได้

ด้านนายวันชัย กล่าวว่า ตนเองเชื่อมั่นในคุณสมบัติความรู้ความสามารถ จึงอาสาลงรับเลือกตั้ง โดยจะชูนโยบายการช่วยประชาชนเรื่องแหล่งน้ำ ให้ประชาชนมีแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ยึดอาชีพเกษตรกรเป็นหลัก ส่วนกรณีที่จะสู้กับนายวิกรม เตชะธีราวัฒน์ ก็ไม่มีปัญหา ส่วนการจะได้รับการเลือกตั้งหรือไม่ให้รอดูการจัดสินใจของ ประชาชนชาวเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับนายสุรสิทธิ์ เคยเป็นส.ส.มาหลายสมัย โดยเมื่อปี 2538 เป็นส.ส.เขต 2 พรรคเอกภาพ ปี 2548 สังกัดพรรคไทยรักไทย ปี 2550 สังกัดพรรคพลังประชาชน ปี 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย และล่าสุด เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เคยเปิดตัวในฐานะแกนนำของพรรคสร้างอนาคตไทย(สอท.)ในตำแหน่งประธานภาคเหนืออีกด้วย. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่