fbpx

“สุรทิน” ยันโหวตไว้ใจ “พล.อ.ประวิตร”

ทำเนียบรัฐบาล 20 มิ.ย.- “สุรทิน” เก้อรอพบ “พล.อ.ประวิตร” หอบเอกสารหวังฝากเด็กเป็นข้าราชการการเมือง เผย ยกหูคุยเรื่องซักฟอก พร้อมยกมือหนุน ส่วนอีก 2 ป.ขอฟังเนื้อหาก่อน  


นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อรอพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  โดยนำเอกสารที่มีเนื้อหาเพื่อขอตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้สมาชิกพรรคประชาธิปไตยใหม่ แต่ปรากฏว่าไม่ได้พบกับ พล.อ.ประวิตร เพราะ พล.อ.ประวิตรติดประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ

นายสุรทิน กล่าวว่า การมาขอตำแหน่งครั้งนี้ไม่ใช่การต่อรองทางการเมือง หากไม่ให้ก็แล้วไป แต่ส่วนตัวได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ พล.อ.ประวิตรแล้ว ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้สอบถามตนเรื่องการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งตนยืนยันว่าพร้อมยกมือให้ พล.อ.ประวิตร รวมถึงพรรคเล็กเท่าที่คุยเบื้องต้นก็จะยกมือให้ พล.อ.ประวิตรเช่นกัน


เมื่อถามย้ำว่า หากพล.อ.ประวิตรขอให้ยกมือโหวตให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทุกคน รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสุรทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต รอให้ขอมาก่อน เพราะถ้าพูดล่วงหน้าจะกระไรอยู่ ซึ่งจากการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร เป็นเรื่องปัญหาชาวบ้าน

นายสุรทิน กล่าวว่า จะไม่ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และการเลือกตั้งครั้งหน้าจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 400 เขต อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าที่ผ่านมาได้พบ พล.อ.ประวิตรมาตลอด แต่เป็นการพบกันทางโทรศัพท์ และเข้าไปที่มูลนิธิป่ารอยต่อเดือนละครั้ง เพราะติดภารกิจลงพื้นที่ ส่วนที่มองว่าเข้าไม่ถึง พล.อ.ประวิตรนั้น ตนไม่สนใจ เพราะมืออยู่กับเรา พร้อมพูดภาษาอีสานว่า “พรรคประชาธิปไตยใหม่ไม่ออนซอนคนอยู่แล้ว ไม่งึดไม่ง้อคน”

เมื่อถามย้ำว่า ไม่สนใจนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายสุรทิน กล่าวย้ำว่า ขอฟังเนื้อหาก่อนเพราะตนมาจากการเลือกตั้ง ไม่ออนซอนอยู่แล้ว ส่วนจะมีการล็อบบี้พรรคเล็กหรือไม่ นายสุรทิน ยอมรับว่าก็มีการพูดคุยกัน และย้ำเหตุผลที่จะยกมือให้ พล.อ.ประวิตร เพราะพูดคุยกันบ่อย ส่วนอีก 2 ลุง ถ้า พล.อ.ประวิตรขอให้ช่วยก็ว่ากัน ตอนนี้ยังไม่ได้ขอมา แต่ถ้าขอมาก็ต้องดูก่อนว่าเรื่องอะไร พรรคประชาธิปไตยใหม่ต้องไปถามกรรมการบริหารพรรคและสมาชิก เพราะต้องให้เกียรติที่เขาเลือกเรามา.-สำนักข่าวไทย   .-


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด