fbpx

ไทย – ลาว ร่วมแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด

คอนราด วันนี้  ( 9 มิ.ย.)     ไทย – ลาว  จับมือมุ่งแก้ปัญหาแกงค์คอลเซ็นเตอร์  ยาเสพติด การลักลอบเข้าเมือง การค้ามนุษย์ และหมอกควันชายแดนร่วมกัน


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี  ให้การต้อนรับพลเอกจันสะหมอน  จันยาลาด  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการป้องกันประเทศ สปป.ลาว และคณะ ในโอกาสเป็นประธานร่วม คณะกรรมการร่วมมือรักษาความสงบเรียบร้อยตามชายแดนทั่วไป ไทย – ลาว ( GBC ) ครั้งที่ 27  ณ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

ก่อนการประชุม ทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกัน ถึงการฟื้นฟูความร่วมมือระหว่างกันหลังสถานการณ์โรคระบาดกลับสู่ภาวะปกติ และการแก้ปัญหาความมั่นคง ที่เป็นปัญหาร่วมกัน  ทั้งปัญหายาเสพติด การค้ามนุษย์ การลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย และปัญหาจากแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์   รวมทั้งการเสริมความเข้มแข็งหมู่บ้านคู่ขนานตามแนวชายแดน   จากนั้น ได้เป็นประธานร่วมประชุมร่วม GBC  โดยทั้งสองฝ่ายแสดงความยินดี ต่อผลสำเร็จการปฎิบัติงานรอบปีที่ผ่านมา และยังคงปฏิบัติตามความตกลงด้านความมั่นคงชายแดนร่วมกันอย่างเคร่งครัด  มีการจัดประชุมระดับต่างๆ การแลกเปลี่ยนการเยือน แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและกีฬา ด้านการแพทย์ทหาร  ตลอดจนแลกเปลี่ยนการศึกษาหลักสูตรทางทหารระหว่างกัน   


นอกจากนั้น ทั้งสองฝ่ายยังคงยืนยัน ที่จะดำรงและเพิ่มความร่วมมือที่มีอยู่ให้มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน  และยังเห็นชอบที่ฝ่ายไทยจะให้ทุนการศึกษาหลักสูตรการแพทย์ทหาร  ระยะสั้นและระยะยาว  รวมทั้งมีความร่วมมือในการแก้ปัญหาหมอกควันข้ามแดน  การแลกเปลี่ยนศึกษาดูงานของนายทหาร  การเข้ารับการอบรมในโครงการตามพระราชดำริด้านการเกษตร   และที่สำคัญที่สุดที่ประชุมเห็นชอบ ร่วมกันสกัดกั้นการขนส่งยาเสพติด และการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายร่วมกัน  เพื่อสันติภาพและประโยชน์สุขของประชาชนตามชายแดนของทั้งสองประเทศ  .-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง