fbpx

เพื่อไทยบอก พปชร.-ปชป. กลับไปแก้ปัญหาตัวเอง

พรรคเพื่อไทย 25 เม.ย.-โฆษกเพื่อไทย ย้อน “ธนกร” กลับไปทบทวนข้อมูลหนี้สาธารณะรัฐบาล ไร้การวางแผนสร้าง “หนี้จน” ชี้ถ้า “แพทองธาร” เป็นแคนดิเดตนายกฯ ไม่ใช่เรื่องแปลก แนะ ปชป.ไปจัดการปัญหาในพรรคตัวเองก่อน


น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีวิพากษ์วิจารณ์การแสดงวิสัยทัศน์ของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 วานนี้(24 เม.ย.)ประเด็นที่ยืนยันว่ามีความพร้อมเป็นรัฐบาลและไม่ทิ้งคนรากหญ้า ซึ่งนายธนกรระบุว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องใช้หนี้มากมายจากการทุจริตของรัฐบาลชุดที่แล้ว และยังพาดพิงโครงการรับจำนำข้าวที่ไม่นึกถึงชาวนา

“ขอให้นายธนกรกลับไปทบทวนข้อมูลของหนี้สาธารณะตลอดอายุการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้า คสช. รวมกว่า 8 ปีที่พล.อ.ประยุทธ์เข้ามายึดอำนาจจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ประเทศไทยมีหนี้สาธารณะอยู่ที่ 9.8 ล้านล้านบาท หรือ 60.17% ของจีดีพี  รวมทั้งการออกพ.ร.ก.กู้เงินอีก 2 ฉบับอีก  1.5 ล้านล้านบาท ที่กู้มาแจกแบบไร้การวางแผน เรียกได้ว่าเป็นการสร้าง “หนี้จน” เพราะยิ่งกู้คนไทยยิ่งจนลง ไม่ได้รับประโยชน์ร่วมจากการกู้หนี้ยืมสินแม้แต่บาทเดียว” โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว


ส่วนกรณีนายธนกรพาดพิงคนในพรรคเพื่อไทยหนีไปต่างประเทศไม่ต้องการรับโทษ น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า อยากให้นายธนกรย้อนกลับไปดูกรณีพล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และอดีตหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจาบนเทือกเขาแก้ว อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อปี 2558 ซึ่งอยู่ในห้วงเวลาเดียวกันกับที่พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาเป็นหัวหน้าคสช. พล.ต.ต.ประวีณทำหน้าที่แก้ปัญหาค้ามนุษย์อย่างดีที่สุด แต่กลับถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้มีอำนาจ จนต้องลี้ภัยไปต่างประเทศ เช่นเดียวกับผู้มีความรู้ความสามารถของพรรคเพื่อไทยและอีกหลายคนที่ต้องอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคนในพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าน.ส.แพทองธารเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทยแน่นอน พร้อมออกความเห็นว่าคนในพรรคเป็นแค่เบ๊รับใช้ว่า  น.ส.แพทองธารเป็นที่ยอมรับของผู้ใหญ่ในพรรคและคนในพรรค เพราะเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ เป็นบุคคลที่ประชาชนยอมรับ ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก ซึ่งดีกว่านายกรัฐมนตรีที่ถูกยัดเยียดมา ประชาชนไม่ได้เลือก ไม่มีความรู้ความสามารถ ไม่ได้รับการยอมรับ จนทำให้ประเทศไทยเสียหายอย่างในทุกวันนี้

“คนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของพรรคอื่น ควรต้องกลับไปมองที่การอยู่รอดของพรรคตัวเองก่อนว่าจะยังเป็นพรรคที่ประชาชนเลือกไหม อยากให้ไปจัดการปัญหาในพรรคตัวเองให้ดีก่อน ปล่อยให้พรรคเพื่อไทยเดินหน้าต่อไป ไม่ต้องห่วง” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน