fbpx

“จุรินทร์”มั่นใจปชป.ได้เก้าอี้ส.ส.ราชบุรี

จ.สงขลา 22 เม.ย.-“จุรินทร์” ควง “นิพนธ์-เฉลิมชัย” พบปะสมาคม ไทย-จีน สงขลา มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้าปชป.ได้ส.ส.เพิ่มแน่นอน หวังกวาดทั้ง 9 เขต ยันส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมราชบุรีไม่มีปัญหากับ พปชร. เชื่อ “ชัยทิพย์” คว้าชัย


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่พบปะสมาชิกจังหวัดสงขลา ซึ่งมีกำลังใจดีขึ้น แม้ช่วงที่ผ่านมาพรรคเจอกับวิกฤติข่าวต่าง ๆ ว่า เรื่องวิกฤติถือเป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครที่ทำงานแล้วไม่มีปัญหา เพราะพรรคการเมืองทุกพรรคพบกับปัญหาได้ แต่ปัญหาคนละแบบกัน และเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องแก้ไขเป็นเรื่องปกติ

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่สงขลาพบปะกับสมาชิกครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีกำลังใจดีในการช่วยกันขับเคลื่อนพรรคไปข้างหน้า โดยจังหวัดสงขลาถือเป็นจังหวัดเป้าหมายที่พรรคประชาธิปัตย์มองว่ามีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้งมากกว่าเดิมในครั้งหน้าแน่นอน และยังคงเดินหน้ากิจกรรมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์จะดีขึ้นตามลำดับ การเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมาเป็นตัวชี้วัดว่าชาวสงขลาให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น รวมถึงการเลือกตั้งนายกอบจ. ครั้งที่ผ่านมา ชาวสงขาก็ไว้วางใจเลือกผู้สมัครของพรรค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัด


นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนการสรรหาตัวผู้สมัครเขตที่เหลือ เป็นหน้าที่ของรองหัวหน้าภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนาย นิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเข้ามาช่วยดูแลด้วย โดยขณะนี้มีผู้สนใจลงสมัครทุกเขตอยู่แล้ว ซึ่งหวังว่าจะสามารถกวาดได้ทั้ง 9 ที่นั่ง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดราชบุรีเขต 3 ที่ก่อนหน้านี้พรรคประชาธิปัตย์จะย้ำเรื่องมารยาททางการเมือง โดยระบุว่า การส่งผู้สมัคร เป็นไปตามกระบวนการของพรรค ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้เปลี่ยนหลักการใด ๆ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาในจังหวัดราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนมาเป็นลำดับที่สอง และเมื่อพรรคที่ได้ลำดับที่หนึ่ง ยังไม่มีท่าทีว่าจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะสามารถส่งผู้สมัครลงสนามได้ และทุกอย่างยังเดินหน้าไปตามหลักการเดิม ยืนยันว่าการตัดสินใจส่งผู้สมัคร ไม่ได้มีปัญหากับพรรคพลังประชารัฐ และไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไรทั้งสิ้น เพราะพรรคประชาธิปัตย์รอจนถึงนาทีสุดท้าย จึงตัดสินใจตามหน้าที่ หากไม่มีใครลงสมัครจะเกิดปัญหาใหม่ขึ้นมา

“มั่นใจว่านายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งมีศักยภาพและมีโอกาสชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ อยู่ในพื้นที่มาตลอด ตั้งแต่เลือกตั้งคราวที่แล้ว เพราะเป็นอดีตสมาชิกสภาองค์การลริหารส่วนจังหวัดราชบุรี” นายจุรินทร์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่จังหวัดสงขลา นายจุรินทร์ พร้อมทั้งนายนิพนธ์ ยังได้พบปะ สมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา 27 องค์กร อาทิ ประธานสมาคมไทย-จีนจังหวัดสงขลา ประธานสมาคมแต้จิ๋ว หาดใหญ่  นายกสมาคมฮกเกี้ยน หาดใหญ่ นายกสมาคมไหหลำ แห่งภาคใต้ เป็นต้น  โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ร่วมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต