fbpx

ยังไม่พบโอไมครอน-ให้ ศบค.วางแนวจัดปีใหม่

ทำเนียบ 3 ธ.ค.- นายกฯ เผย ศบค.เร่งหารือผู้ประกอบการ กำหนดแนวทางจัดงานปีใหม่ เน้นความปลอดภัย ไม่ให้มีการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลปีใหม่ ว่า ได้สั่งการ ศบค.ให้ประสานผู้ประกอบการที่ประสงค์จะจัดงานปีใหม่มาร่วมพูดคุยและกำหนดมาตรการร่วมกัน ภายในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมนี้ เพื่อให้มีเวลาเตรียมการ โดยหลักการแล้วให้จัดงานกลางแจ้ง เพราะต้องระมัดระวังไม่ให้มีการแพร่ระบาดอีกระลอก


ส่วนมาตรการสกัดกั้นการแพร่เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ขณะนี้ประเทศไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ดังกล่าว แต่ต้องติดตามตัวผู้ที่เดินทางเข้ามาจากประเทศเสี่ยงก่อนหน้านี้ มาตรวจ RT-PCR ซ้ำ และให้ทราบว่าอยู่พื้นที่ใด เพื่อให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ และเข้าสู่มาตรการสาธารณสุขต่อไป ซึ่งเชื่อว่าเจ้าตัวจะระมัดระวังตนเองอยู่แล้ว        

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้สถิติผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ และรักษาหาย รวมถึงการเสียชีวิต ลดลงตามลำดับในห้วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะสถานการณ์ดีขึ้น กิจการหลายประเภททยอยเปิดให้บริการได้ ขณะที่การเยียวยาผู้ประกอบการสถานบันเทิง ศิลปิน นักดนตรีกลางคืน ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานพิจารณาแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย