fbpx

ยังไม่พบโอไมครอน-ให้ ศบค.วางแนวจัดปีใหม่

ทำเนียบ 3 ธ.ค.- นายกฯ เผย ศบค.เร่งหารือผู้ประกอบการ กำหนดแนวทางจัดงานปีใหม่ เน้นความปลอดภัย ไม่ให้มีการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลปีใหม่ ว่า ได้สั่งการ ศบค.ให้ประสานผู้ประกอบการที่ประสงค์จะจัดงานปีใหม่มาร่วมพูดคุยและกำหนดมาตรการร่วมกัน ภายในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคมนี้ เพื่อให้มีเวลาเตรียมการ โดยหลักการแล้วให้จัดงานกลางแจ้ง เพราะต้องระมัดระวังไม่ให้มีการแพร่ระบาดอีกระลอก


ส่วนมาตรการสกัดกั้นการแพร่เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ขณะนี้ประเทศไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ดังกล่าว แต่ต้องติดตามตัวผู้ที่เดินทางเข้ามาจากประเทศเสี่ยงก่อนหน้านี้ มาตรวจ RT-PCR ซ้ำ และให้ทราบว่าอยู่พื้นที่ใด เพื่อให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ และเข้าสู่มาตรการสาธารณสุขต่อไป ซึ่งเชื่อว่าเจ้าตัวจะระมัดระวังตนเองอยู่แล้ว        

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขณะนี้สถิติผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ และรักษาหาย รวมถึงการเสียชีวิต ลดลงตามลำดับในห้วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะสถานการณ์ดีขึ้น กิจการหลายประเภททยอยเปิดให้บริการได้ ขณะที่การเยียวยาผู้ประกอบการสถานบันเทิง ศิลปิน นักดนตรีกลางคืน ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานพิจารณาแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน