ยื่นกว่า 2 หมื่นชื่อ ยุติละเมิดสิทธิมนุษยชน

ทำเนียบรัฐบาล 1 พ.ย.-“รุ้ง ปนัสยา” -แอมเนสตี้ ยื่นกว่า 2 หมื่นรายชื่อ เรียกร้องยุติละเมิดสิทธิมนุษยชนผู้เห็นต่าง พร้อมให้ปล่อยตัวผู้ถูกคุมขัง


น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมตัวแทนกลุ่มแอมเนสตี้ ประเทศไทยเข้ายื่นรายชื่อจำนวน 28,426 รายชื่อถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านนายสมภาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีตรีเรียกร้องให้หยุดดำเนินคดีที่ไม่เป็นธรรมต่อบุคคลที่ออกมาใช้สิทธิมนุษยชนอย่างสงบ และผู้ที่เห็นต่างกับรัฐบาลที่บริเวณแยกนางเลิ้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจวางรั้วเหล็กแผงกั้นปิดถนน ตั้งแต่บริเวณแยกนางเลิ้งจนถึงแยกสวนมิสกวัน 

ตัวแทนกลุ่มแอมเนสตี้และน.ส.ปนัสยา อ้างสิทธิการประกันตัวว่าเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานและให้คืนสิทธิในการประกันตัว คืนชีวิตให้ผู้ต้องหา พร้อมเขียน #ปล่อยเพื่อนเรา นอกจากนี้ขอให้สอบสวนการใช้กำลังโดยไม่จำเป็นและเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าที่ และหาตัวผู้กระทำผิดจากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตจากการชุมนุม ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ อีกทั้งขอให้ปล่อยตัวผู้ถูกคุมขังทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข เพื่อให้ออกมาต่อสู้ตามกระบวนการ ขณะเดียวกันมีความกังวลต่อความเสี่ยงเรื่องของปัญหาสุขภาพและสวัสดิการภายในเรือนจำ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และอาจจะมีการระบาดเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่

“ทรัมป์-เซเลนสกี” ปะทะคารมเดือดระหว่างหารือที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มี.ค. – การหารือระหว่างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ทำเนียบขาว ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จบลงอย่างล้มเหลวสิ้นเชิง หลังจากทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเดือดต่อหน้าสื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานดับ

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานเสียชีวิต ขณะยืนโบกรถที่จอดเสียบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นต่างระดับฉิมพลี