fbpx

“ชวน” กำชับน้ำฝนต้องไม่รั่วในห้องประชุมสภาอีก

กรุงเทพฯ 21 ต.ค. – ประธานสภาฯ กำชับน้ำฝนต้องไม่รั่วในห้องประชุมสภาอีก สั่งฝ่ายเลขาฯ ดูแลใกล้ชิด


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ที่ปรึกษาติดตามและตรวจสอบความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภา โดยเฉพาะข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งได้ให้รายงานความคืบหน้าการตรวจสอบทุกสัปดาห์ แต่ต้องยอมรับว่า อาคารใหม่ขนาดใหญ่ ย่อมมีความบกพร่อง ก็ต้องแก้ไขกันไปเรื่อยๆ ซึ่งฝ่ายเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และฝ่ายอาคารสถานที่ เป็นผู้ดูแลความคืบหน้าทั้งหมด จุดไหนมีปัญหาก็ต้องแก้ไขปรับปรุง โดยเฉพาะในห้องประชุมใหญ่ จะมีน้ำรั่วอีกไม่ได้ หากในอนาคตมีฝนตกหนักอีกจะเป็นปัญหา จึงได้กำชับและติดตามเรื่องนี้เป็นพิเศษ

นายชวน ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ของ ส.ส.ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องปกติในช่วงปิดสมัยประชุม ส.ส.จะลงพื้นที่พบประชาชน แต่ที่ช่วงนี้เป็นข่าว อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงที่มีภัยพิบัติ จึงลงพื้นที่กันบ่อยขึ้น เช่นเดียวกับตนเองที่ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่เพิ่งมาทำ หลังจากที่มีกระแสข่าวเรื่องการยุบสภา ส่วนคนในรัฐบาลแยกย้ายกันลงพื้นที่ต่างๆ ก็ถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะดูแลความเดือดร้อนของประชาชน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ