fbpx

“ธรรมนัส” ปัดตอบส่ง “จักรทิพย์” ลงผู้ว่าฯ กทม.

สน.บางโพ 16 ต.ค.- “ธรรมนัส” ลั่น ส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทุกเขต แต่ส่งในนามพรรคหรือนามกลุ่ม ต้องดูอีกที ปัดตอบส่ง “จักรทิพย์” ลงผู้ว่ากทม.

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ในครั้งนี้จะเป็นการเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ ว่า เราต้องแยกเรื่องการเมืองกับการบ้าน วันนี้ถือว่าเรามาทำการบ้าน เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งการบ้านเหล่านี้ในอนาคตเราจะนำมาเป็นนโยบายเข้าสู่ระบบการเมือง ถามว่านพรรคการเมืองถ้าไม่มีนโยยายที่ดี ตอบโจทย์และเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ฉะนั้นวันนี้เรามาทำการบ้านเพื่อนำมาสู่การเมืองในอนาคต


ส่วนระบุว่าจะลงพื้นที่ให้ครบ 30 เขตเลือกตั้งในกทม. ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เนื่องจากในขณะนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบหมายนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ เป็นที่ปรึกษาในการกำกับดูแลทั้งผู้สมัครส.ส. และว่าที่ผู้สมัครฯ ฉะนั้นตนและนางนฤมลได้คุยกันแล้ว และรับนโยบายจากหัวหน้าพรรคแล้ว ตั้งใจว่าจะลงให้ครบ 30 เขต แม้ว่าจะมีส.ส.หรือไม่มีส.ส.ก็ตาม เรามีผู้สมัครและว่าที่ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติพร้อม ที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนในแต่ละเขต ซึ่งถ้ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ลงมาและกฎหมายลูกถูกแก้แล้ว ก็จะเพิ่มเป็น 34 เขต ซึ่งเราต้องทำงานให้ครบทั้ง 34 เขต

ขณะที่ความพร้อมในการของว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนนี้ นางนฤมลได้หารือกับทีมงานส.ส. ใช้คำว่าหารือไม่ใช้คำว่าสั่งการ ว่าผู้สมัครทุกคนตลอดจนถึงว่าที่ผู้สมัครส.ส. ทั้ง 34 เขตจะกลับไปดูแลผู้ที่จะอาสามาเป็นผู้สมัคร ส.ก.ซึ่งจะเป็นในนามพรรคพลังประชารัฐหรือในนามกลุ่มต้องว่ากันอีกครั้ง


เมื่อถามถึงกรณีที่ส.ส.บางคนลงว่าเป็นทีมงานของพล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาด้วย ในส่วนนี้พรรคพลังประชารัฐจะส่งในนามพรรคหรือในนามกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองในระดับท้องถิ่น ตนมักพูดเสมอว่าคือการเมืองระดับรากเหง้าของการเมืองระดับชาติ และส.ส.ทุกคนก็จะมีฐานเป็นของตนเอง หมายความว่าต้องมีนักการเมืองท้องถิ่นเป็นของตนเอง แต่เราจะสนับสนุนในรูปแบบใดที่ไม่ผิดกฎหมาย เป็นเรื่องที่เราต้องศึกษากัน

เมื่อถามว่าพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการพูดถึงเรื่องยุทธศาสตร์การเลือกตั้งท้องถิ่นอย่างไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พล.อ.วิชญ์หารือกับพล.อ.ประวิตร ก็ถือว่าท่านทำงานคู่กัน ซึ่งคาดว่าหากหารือกันแล้วนโยบายต่างๆ ก็จะสั่งการมาที่ตนและนางนฤมลให้กำหนดเป็นนโยบายต่างๆ ประกอบกับนโยบายเรื่องต่างๆ ที่คณะกรรมการวางไว้ ในการขับเคลื่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับเคลื่อนในพื้นที่ต่างจังหวัด หรือยุทธศาสตร์ในฐานะที่ตนเป็นส.ส.ต่างจังหวัดก็รู้ดีว่าชาวบ้านต้องการอะไร ปัญหาคืออะไร และได้รับฟังปัญหาจากส.ส. อดีตผู้สมัครฯ ในเวลานี้พรรคพลังประชารัฐพูดได้เต็ม 100% ว่าเรามีผู้สมัครเกือบครบทุกเขต

เมื่อถามว่า ส.ก.เราหวังปักธงกวาดครบเลยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มอบหมายให้ส.ส.หรือผู้สมัครดูแลและทำให้ดีที่สุด ส่วนจะกวาดหรือไม่กวาดต้องดู ยังมีเวลา ส่วนมีการตั้งเป้าไว้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที มีการหารือกันอีกยาว


เมื่อถามว่า สำหรับผู้ว่ากทม.ไม่ส่งเองใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อยู่ที่พล.อ.ประวิตรให้นโยบายและเราจะต้องมาประชุมกับกรรมการบริหารพรรค ตลอดจนส.ส.ในกทม.ว่าเราจะมีแนวทางอย่างไร และมีผู้สมัครคนไหนที่ประสานติดต่อเข้ามาขอลงในนามพรรคบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้มีแต่ข่าวว่าจะสนับสนุนท่านนั้นท่านนี้ แต่ทุกอย่าง พรรคเป็นสถาบันการเมืองท้ายสุดจะต้องมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเรื่องของส.ส.กทม.ตลอดถึงว่าที่ผู้สมัครฯ ต้องมีบทบาท .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

แห่ชมปรากฏการณ์ดาวศุกร์สว่างสุดในรอบปี

ประชาชนหลายพื้นที่แห่ชมปรากฏการณ์ดาวศุกร์ส่องสว่างที่สุดในรอบปี 2564 โดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เปิดหอดูดาว 3 จุด ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ภายใต้มาตรการควบคุมโควิด-19