fbpx

มอบผู้ว่าฯ เป็นผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ตร.-อส.ทพ.

กทม. 3 ต.ค.-โฆษกรัฐบาล เผย​ นายกฯ มอบผู้ว่าฯ เป็นผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครทหารพราน เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.นราธิวาส

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า วานนี้ (2 ต.ค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทน นำเงินช่วยเหลือไปมอบให้กับครอบครัว อาสาสมัครทหารพราน วัฎจักร พรหมนุ้ย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ณ วัดควนยาว ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนางวันดี พรหมนุ้ย มารดาของผู้เสียชีวิต เป็นผู้รับมอบ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ในการนี้ยังมอบหมายผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิเป็นผู้แทน มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จะแนะ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน ณ​ วัดบุญเรือง บ้านโนนเห็ดไคล หมู่ที่ 5 ต.โนนกอก อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งนายราชันย์ ซุ้นหั้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ในนามของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นผู้แทนเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว โดยมีบิดา มารดาและญาติของผู้เสียชีวิต เป็นผู้รับมอบ


“นายกรัฐมนตรีฝากแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองครอบครัว พร้อมให้จังหวัดดูแลพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างสมเกียรติ ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนด้วยแล้ว ทั้งนี้ยังฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครทุกนาย ในพื้นที่เสี่ยงภัย ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวังยิ่งด้วย” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน