พรรคกล้า ขอผู้ว่าฯ กทม. สั่งเร่งลอกท่อระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม

กรุงเทพฯ 3 ต.ค.-“พรรคกล้า” ขอผู้ว่าฯ กทม. สั่งการเจ้าหน้าที่เร่งลอกท่อระบายน้ำป้องกันน้ำท่วมขัง พร้อมส่งหน่วยติดตามผลจริง ย้ำต้องรีบทำเพราะประชาชนกังวลมาก


กทม. วันนี้ ( 3 ต.ค.) นายเอกชัย ผ่องจิตร์ เลขานุการกลุ่ม กทม. พรรคกล้า กล่าวว่า ขณะนี้ตัวแทนของพรรคกล้า ลงพื้นที่พบปะประชาชนหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร พบว่าประชาชนมีความวิตกกังวลใจเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดของภาคกลาง เกรงว่าจะส่งผลต่อเนื่องมาถึง กรุงเทพฯ ในไม่ช้า เหมือนครั้งเมื่อปี 2554 จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาลอกท่อ ในบริเวณที่น้ำท่วมซ้ำซาก หรือ จุดที่น้ำรอระบายนานกว่าปกติ รวมถึงในตรอกซอย ในจุดเสี่ยง ตลอดจนการเตรียมการ เร่งขุดลอกคูคลอง พร่องน้ำในแก้มลิงต่างๆ เพื่อป้องกันน้ำท่วม

นายเอกชัย กล่าวว่า เวลาฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง มักมีน้ำท่วมขังหลายจุดเป็นเวลานาน สร้างความเดือดร้อนไม่สะดวก ทำให้คุณภาพชีวิตขั้นพื้นฐานของประชาชนในกรุงเทพมหานครย่ำแย่ ขาดการดูแล


“ขอวิงวอนถึงท่านผู้ว่า กทม. สั่งการ กำชับ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าเร่งดำเนินการให้ได้เห็นผลจริง ขอให้มีการติดตาม ตรวจสอบหน้างานจริง ว่าเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามคำสั่ง นโยบาย หรือแนวทางที่วางไว้แล้วเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลอกท่อ การติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และมีเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่เสี่ยงตลอด 24 ชม. ตามที่ให้ทางสำนักงานเขตทุกเขต ได้ตั้งศูนย์ป้องกันน้ำท่วม ตลอดจน เจ้าหน้าที่ที่คอยรับโทรศัพท์สายด่วนด้วย เพื่อให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ได้คลายความกังวล และได้รับความสะดวกต่อไป” นายเอกชัย กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี