ฝ่ายค้านยื่นสอบ แจกเงินกลางสภา

รัฐสภา 17 ก.ย.- ฝ่ายค้าน ยื่นหนังสือต่อ กมธ.ป.ป.ช. สอบกรณี ส.ส. แฉมีการแจกเงินกลางสภา จูงใจลงมติญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ มั่นใจหลักฐานชัดยิ่งกว่ากล้องวงจรปิด ด้าน “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” รับลูกเร่งสอบเต็มที่

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงาน(วิป) พรรคร่วมฝ่ายค้าน พร้อมด้วยแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน 6 พรรคยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(กมธ.ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบกรณีที่มีการกล่าวหา นายกรัฐมนตรีแจกเงินส.ส. แลกกับการลงมติ ไว้วางใจ


นายสุทิน กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง 6 พรรคได้ลงนามยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพูดในสภาว่ามีการให้เงิน เพื่อจูงใจในการลงคะแนนในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยมีหลักฐานมาจากหลายทางส่วนหนึ่งมีคนนำมามอบให้ มีทั้งภาพเสียง  และมั่นใจว่า หลักฐานที่นำมาเสนอมีมากกว่ากล้องวงจรปิด จึงเชื่อได้ว่า มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของกรรมาธิการฯ

ด้านพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่าขอบคุณฝ่ายค้านที่ไว้วางใจต่อคณะกรรมาธิการป.ป.ช. ให้ตรวจสอบในเรื่องนี้ และยังไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงในเอกสารที่ยื่นมามีอะไรบ้าง แต่ตนเชื่อว่ามีการซื้อเพื่อให้ลงคะแนนไม่ไว้วางใจจริง เพราะได้รับฟังในสภาตั้งแต่วันนั้น และคนที่รับเงินก็คุยให้ตนได้รับทราบ แต่ไม่มีใครกล้าเป็นพยาน เพราะถ้าเกิน 3,000 บาทก็ผิดกฎหมาย ดังนั้นเชื่อว่าทุกคนทราบดี แต่จะหาพยานหลักฐานชี้มูลความผิดหรือหาตัวผู้กระทำความผิดได้หรือไม่ ซึ่งการทำงานในสภากับการทำงานตอนเป็นตำรวจแตกต่างกัน เพราะตอนเป็นตำรวจทำได้ตลอด แต่กรรมาธิการทำได้เฉพาะในที่ประชุมเท่านั้นและมีภารกิจหลายเรื่องด้วยกัน ดังนั้นจะพยายามรีบดำเนินการในเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดเพราะไม่อยากเห็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นคนที่ประพฤติไม่ดีรับสินบาท คาดสินบน  เพราะหากมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทำเช่นนี้ประเทศชาติก็อยู่ไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ถูกกล่าวหาเป็นผู้นำประเทศ  ดังนั้นจะนำ เรื่องนี้ แทรกพิจารณาใน กรรมาธิการฯ วันที่ 29 กันยายนนี้  โดยจะเริ่มจากเชิญ นายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ ส.ส.เชียงราย ที่เป็นคนพูดถึงเรื่องนี้และเชื่อว่าจะนำข่าวดีมาให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท