fbpx

ค้านหาวัคซีนเข็ม 3 ให้ ส.ส.-ส.ว. ดูเห็นแก่ตัวเกินไป


รัฐสภา 7 ก.ค. -“เสรีพิศุทธ์” ค้านจัดหาวัคซีนเข็ม 3 ให้ “ส.ส.-ส.ว.” ดูเห็นแก่ตัวเกินไป ชี้ประชาชนจำนวนมากยังไม่ได้ฉีดเข็ม 1 ด้าน “สิระ” โชว์ควักเงินจองเองแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่มีแนวคิดจะฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับ ส.ส. และ ส.ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคระบาดในรัฐสภาน ว่าส่วนตัวคัดค้านเรื่องนี้ เพราะหากมองในมิติของผู้บริหาร ประชาชนทั้งประเทศต้องมาก่อน เพราะตอนนี้ประชาชนอีกจำนวนมากยังไม่ได้รับวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว ดังนั้นการที่ ส.ส. และ ส.ว.จะได้รับเข็ม 3 ดูเหมือนเป็นการเห็นแก่ตัวจนเกินไปพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่าในต่างประเทศผู้นำจะไม่ยอมฉีดวัคซีนก่อนประชาชนเด็ดขาด แต่สำหรับประเทศไทย ผู้นำก็ฉีดก่อนและใครที่มีเส้นใหญ่ก็ได้ฉีดวัคซีนไป ปล่อยให้เกิดความเหลื่อมล้ำในการได้รับการจัดสรรวัคซีน อย่างจังหวัดบุรีรัมย์ เส้นใหญ่ก็ได้ไปก่อน ดังนั้นต้องขอฝากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ


ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ส.ส.เงินเดือนแสนกว่าบาท ควรใช้เงินเดือนของตัวเองไปจอง ส่วนตัวก็ไปจองแล้ว เรื่องนี้ต้องเสียสละให้กับประชาชน เพราะมีประชาชนจำนวนมากยังไม่ฉีดเข็มที่ 1 ขอให้ดูแลประชาชนให้ครบทั้งประเทศก่อน ส่วนเรื่องการจะฉีดเข็ม 3 ของที่ประชุมร่วม 3 ฝ่าย ยังเป็นแค่แนวความคิด ไม่มีการดำเนินการอย่างที่ได้มีการคุยกัน และ ส.ส.- ส.ว.ต้องฟังเสียงประชาชน เพราะมาจากประชาชน ถ้าประชาชนยังไม่ได้ฉีดเข็ม 1 และ 2 ส.ส. ส.ว.จะได้กินเข็ม 3 ไม่เหมาะสม นอกจากนี้อยากให้ประชาชนและหมอ สะท้อน ว่าให้มีวัคซีนทางเลือก เพราะเป็นสิทธิการเข้าถึงวัคซีน“อย่างผมก็ไปจอง และเลือกว่าวัคซีนชนิดไหนเหมาะกับตัวเอง ผมก็จองเสียตังค์ เอาเงินเดือนแสนกว่าบาทไปเสียเองดีกว่า อยากเร่งรัดเข็มที่หนึ่งและเข็มที่สองให้กับประชาชนก่อน”นายสิระ กล่าว


นายสิระ ยังกล่าวถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกคุยกรณีที่ให้สัมภาษณ์พาดพิงนายอนุทิน ชาญวีระกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีนทางเลือกล่าช้า ว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่ได้เรียกตนคุยกันเรื่องนี้ และที่ผ่านมาก็คุยกันทุกวัน แต่ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เลย ซึ่งหากนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ไม่เข้าใจอะไรให้มาคุยกับตน อย่าไปฟ้องผู้ใหญ่เลย ผู้ใหญ่เค้ามีเรื่องบริหารประเทศบริหารมากอยู่แล้ว โตโตกันแล้ว .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท