fbpx

“ร.อ.ธรรมนัส” ยันปรับโครงสร้างพรรคไม่เกี่ยวปรับ ครม.

กทม. 19 มิ.ย.- “ร.อ.ธรรมนัส” ยันยังทำงานกับกลุ่ม 3 มิตรได้ดี ตั้งเป้าเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาลอีกในอนาคต บอกปรับโครงสร้างพรรคไม่เกี่ยวกับปรับ ครม.

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ กล่าวถึงการวางแผนทำงานช่วงปีสุดท้ายของรัฐบาล โดยยอมรับว่าเป็นงานหนัก ที่ต้องหารือกับพรรค ว่าจะดำเนินยุทธศาสตร์พรรคอย่างไรให้ถึงเป้าหมายในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยจะยึดหลักทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน และตั้งเป้าที่จะเป็นพรรคการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เน้นเป้าหมายการทำงานเพื่อชาติและประชาชน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเองต้องเป็นหนึ่งเดียวเดินไปข้างหน้า และต้องระดมความคิด สรรพกำลัง ช่วยกันคิดทำ ระดมลงพื้นที่ มองว่าจะทำยังไงให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง ส่วนนโยบายรัฐบาลเดิมที่ดีอยู่แล้วก็ต้องสานต่อ


ส่วนกรณีที่ไม่มีกระแสวิจารณ์เรื่องรอยร้าวในพรรคโดยเฉพาะกับกลุ่ม 3 มิตร ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า หัวหน้าพรรคแบ่งความรับผิดชอบออกเป็นภาค ซึ่งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่คือตัวแทนแต่ละภาค ไม่ได้เป็นตัวแทนกลุ่มใด และส่วนตัวในฐานะแม่บ้านพรรคจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตระหนักว่าต้องทำงานกับทุกคนได้ โดยกลุ่ม 3 มิตรก็สนิทสนมกันมานาน และเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องขอคำปรึกษา

“ท่านอนุชา เลขาเก่าก็สนิทสนม คบกันมานานเป็นพี่น้องกัน ท่านไม่ได้เป็นเลขาฯ แต่ยังเป็นกรรมการบริหารพรรค ส่วนท่านสมศักดิ์ ท่านสุริยะ ก็เป็นผู้ใหญ่ที่มีอะไรต้องปรึกษา ไม่มีอะไร ทำงานด้วยกันได้ดี” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่าเรื่องการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการปรับ คณะรัฐมนตรีที่ไม่เกี่ยวกับพรรคเพราะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ต้องยอมรับความจริงว่า ณ เวลานี้ พลเอกประยุทธ์ บริหารบ้านเมืองไม่ปกติ เหมือนยุคสงครามโลกที่เราต่อสู้กับไวรัส เหมือนทั่วโลก แต่นายกรัฐมนตรี พยายามทำให้ดีที่สุด ในการดูแลประชาชน ซึ่งส่วนตัวก็พยายามแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ส่วนการส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังอีกไกล พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะส่งใครลงสมัครหรือไม่ ซึ่งขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคจะมีนโยบายอย่างไร .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน