“ร.อ.ธรรมนัส” ยันปรับโครงสร้างพรรคไม่เกี่ยวปรับ ครม.

กทม. 19 มิ.ย.- “ร.อ.ธรรมนัส” ยันยังทำงานกับกลุ่ม 3 มิตรได้ดี ตั้งเป้าเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาลอีกในอนาคต บอกปรับโครงสร้างพรรคไม่เกี่ยวกับปรับ ครม.

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ กล่าวถึงการวางแผนทำงานช่วงปีสุดท้ายของรัฐบาล โดยยอมรับว่าเป็นงานหนัก ที่ต้องหารือกับพรรค ว่าจะดำเนินยุทธศาสตร์พรรคอย่างไรให้ถึงเป้าหมายในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยจะยึดหลักทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน และตั้งเป้าที่จะเป็นพรรคการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เน้นเป้าหมายการทำงานเพื่อชาติและประชาชน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเองต้องเป็นหนึ่งเดียวเดินไปข้างหน้า และต้องระดมความคิด สรรพกำลัง ช่วยกันคิดทำ ระดมลงพื้นที่ มองว่าจะทำยังไงให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง ส่วนนโยบายรัฐบาลเดิมที่ดีอยู่แล้วก็ต้องสานต่อ


ส่วนกรณีที่ไม่มีกระแสวิจารณ์เรื่องรอยร้าวในพรรคโดยเฉพาะกับกลุ่ม 3 มิตร ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า หัวหน้าพรรคแบ่งความรับผิดชอบออกเป็นภาค ซึ่งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่คือตัวแทนแต่ละภาค ไม่ได้เป็นตัวแทนกลุ่มใด และส่วนตัวในฐานะแม่บ้านพรรคจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตระหนักว่าต้องทำงานกับทุกคนได้ โดยกลุ่ม 3 มิตรก็สนิทสนมกันมานาน และเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องขอคำปรึกษา

“ท่านอนุชา เลขาเก่าก็สนิทสนม คบกันมานานเป็นพี่น้องกัน ท่านไม่ได้เป็นเลขาฯ แต่ยังเป็นกรรมการบริหารพรรค ส่วนท่านสมศักดิ์ ท่านสุริยะ ก็เป็นผู้ใหญ่ที่มีอะไรต้องปรึกษา ไม่มีอะไร ทำงานด้วยกันได้ดี” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่าเรื่องการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการปรับ คณะรัฐมนตรีที่ไม่เกี่ยวกับพรรคเพราะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ต้องยอมรับความจริงว่า ณ เวลานี้ พลเอกประยุทธ์ บริหารบ้านเมืองไม่ปกติ เหมือนยุคสงครามโลกที่เราต่อสู้กับไวรัส เหมือนทั่วโลก แต่นายกรัฐมนตรี พยายามทำให้ดีที่สุด ในการดูแลประชาชน ซึ่งส่วนตัวก็พยายามแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ส่วนการส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังอีกไกล พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะส่งใครลงสมัครหรือไม่ ซึ่งขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคจะมีนโยบายอย่างไร .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

ทองคำไทยสร้างสถิติสูงสุดอีก วันนี้แตะ 55,600 บาท

ราคาทองคำในไทยวันนี้สร้างสถิติสูงสุด แตะบาทละ 55,600 บาท ตามราคาทองคำโลก SCB FM มองราคาทองคำยังมีโอกาสปรับสูงขึ้นต่อ เงินบาทอาจอ่อนค่าได้ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวเงินบาทอาจแข็งค่า จากความเชื่อมั่นต่อสินทรัพย์สหรัฐที่ลดลง

ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

นายกฯ ขอความร่วมมือส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน 23-25 เม.ย.นี้ ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส สิ้นพระชนม์

สาเหตุตึกสตง.ถล่ม

เปิด 2 สาเหตุตึก สตง.ถล่ม “การออกแบบ-การก่อสร้าง”

อธิบดีกรมโยธาฯ เผยสาเหตุตึก สตง.ถล่ม มี 2 ทาง ไม่การออกแบบ ก็การก่อสร้าง ขอเวลา 90 วัน สร้างแบบจำลองขั้นสูง ตรวจสอบแบบคู่ขนาน เตรียมส่งผลให้ ตร.-DSI ดำเนินการต่อ