fbpx

ปัด ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ย้ายพรรค รับมีคนทาบทามจริง

กทม.17 มิ.ย.-“มาดามเดียร์” ปัด ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ย้ายพรรค รับมีคนทาบทามจริง ชี้ไม่ใช่เวลาคิด ขอเดินหน้าทำงานช่วยประชาชน

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ ทางช่อง 9 MCOT HD เกี่ยวกับกระแสข่าวย้ายพรรคของนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐ ว่า เรื่องดังกล่าวนายศิริพงษ์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปแล้วว่าไม่เป็นความจริง เป็นปัญหาภายในของทางนายสำราญ ตลับเพ็ชร์ หัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตหนองจอก กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะจะออกไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่น แต่สาเหตุที่นายศิริพงษ์ ถูกนำเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น นายศิริพงษ์ ได้โทรไปถามนายสำราญ ก็ยังได้คำตอบที่ไม่ชัดเจน ทราบเพียงว่ามีปัญหาภายใน และเรื่องอนาคตทางการเมืองที่นายสำราญจะหันไปเล่นการเมืองท้องถิ่น จึงไม่ทราบจริงๆ ว่าสาเหตุมาจากอะไร


“ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ทุกคน วันนี้ยังเป็น ส.ส.ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ไม่ทราบจริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงมีเหตุการณ์ในลักษณะที่นายสำราญออกมาให้สัมภาษณ์ แต่ขอยืนยัน พวกเราไม่ได้คิดเรื่องย้ายพรรค เพราะเวลานี้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 ทั้งเรื่องวัคซีนและช่วยชาวบ้าน” น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่กลุ่มดาวฤกษ์จะไม่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่คิดเรื่องย้ายหรือไม่ย้ายพรรค แต่ในทางการเมืองก็เป็นเรื่องปกติที่จะได้รับการทาบทามหรือชักชวน ซึ่งก็ไม่ใช่กลุ่มเราแค่กลุ่มเดียว และถ้าฟังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะอยู่จนครบเทอมนั้น แสดงว่าอนาคตยังอีกยาว จึงยังไม่ใช่เวลามานั่งคิดเรื่องนี้


ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ากลุ่มดาวฤกษ์มีคนมาจีบเยอะข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร น.ส.วทันยา กล่าวว่า คงไม่ขนาดนั้น แต่เป็นเรื่องปกติที่ในสภาฯ เราก็จะมีการคุยกันกับเพื่อน ส.ส.ในทุกพรรค การคุยกันในเชิงทาบทามก็อาจทำให้คนเข้าใจผิดได้ แต่ยืนยันเราไม่คิดเรื่องย้ายพรรคเลย ตอนนี้ขอทำงานก่อน เพราะยังเหลือเวลาอีก 2 ปีในการทำหน้าที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถูกถามว่า มีกระแสข่าวว่าพรรคใหม่อย่างพรรคของ 4 กุมาร นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูลและ พรรคกล้าก็มาจีบ จะไม่ใจอ่อน ใช่หรือไม่ น.ส.วทันยา ระบุว่า  ไม่ใช่การมาจีบ แต่ไม่ว่าจะเป็นนายอุตตม นายสนธิรัตน์ และนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพและชื่นชมการทำงาน ถือเป็นคนที่รู้จักกันอยู่แล้ว การถามไถ่สารทุกข์สุขดิบและเรื่องการทำงานก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ยืนยันว่าไม่ได้คุยกันเรื่องการย้ายพรรค

น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงโครงสร้างการบริหารในพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะกลุ่ม ส.ส.กทม.ว่า หลังจากนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ลาออก และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ถูกดำเนินคดี ทางพรรคยังไม่ได้แต่งตั้งใครมาดูแลแทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค จึงเป็นแม่ทัพหลัก ที่ดูแล ส.ส. กทม.ในตอนนี้


ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่ากากระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ซึ่งมีข่าวว่าได้รับมอบหมายดูแลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นอะไรในเขต กทม.นั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ที่ ส.ส. กทม. ส.ส.ภาคอื่นๆ ให้ความเคารพ ซึ่งบรรดา ส.ส.ไปขอความช่วยเหลือก็เป็นเรื่องปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19