fbpx

กมธ.ป.ป.ช. พร้อมรับเรื่อง “ลุงพล” พิจารณาตามขั้นตอน

รัฐสภา 17 มิ.ย.-พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พร้อมรับเรื่อง “ลุงพล” ไว้พิจารณาตามขั้นตอน ระบุ “สิระ”  แถลงข่าวใหญ่โต ให้ประชาชนออกมาต่อว่า ชี้ไม่ใช่หน้าที่ ทำเพราะเรื่องการเมือง

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ส่งเรื่องที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ และนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบการปฏิบัติงานโดยมิชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการออกหมายจับลุงพล ให้ กมธ.ป.ป.ช. พิจารณา ว่า ทั้งตนและพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็เตือนแล้วว่า ไม่ใช่หน้าที่ของนายสิระ และความจริงหากนายสิระ ฉลาดพอ ก็ควรส่งเรื่องมาอย่างเงียบๆ ไม่ใช่ไปแถลงข่าวใหญ่โต ให้ประชาชนออกมาต่อว่าและตอกย้ำว่าไม่รู้เรื่อง ซึ่งกลายเป็นว่าต้องการเป็นข่าว ออกทีวี หาเสียง และเอาเรื่องการเมืองเป็นหลัก โดยไม่ได้ใส่ใจหน้าที่ตัวเอง ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่งตั้งประธาน กมธ.ต่างตอบแทน ทำให้เกิดปัญหามาถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ระบุว่าจะรับคำร้องของลุงพลไว้พิจารณาตามขั้นตอน


“ตอนนี้คงสำนึกว่า ไม่ใช่หน้าที่ของตัวเอง แต่ก่อนหน้านี้ ก็เที่ยวสอบเรื่องโน้นเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลา เห็นเรื่องไหนเป็นเรื่องดังก็สอบ เช่น เรื่องบอสกระทิงแดง ทั้งที่เป็นเรื่องกรรมาธิการของตนซึ่งผมทำอยู่จะเสร็จแล้วด้วย” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าว

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึง กรณีที่นายกรัฐมนตรีตั้งเป้าเปิดประเทศภายใน 120 วัน ว่า ไม่มีใครเชื่อมั่นในคำสัญญาดังกล่าว และไม่สนใจกรอบการประกาศของนายกรัฐมนตรี และหากนายกรัฐมนตรีไม่สามารถทำได้ตามที่ประกาศไว้ ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรีในการแสดงความรับผิดชอบว่าจะลาออกหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที