fbpx

ชาวบ้านร้องบ่อนใกล้ทำเนียบต้นตอระบาดโควิดคลัสเตอร์ใหม่

กทม. 18 พ.ค.-คุณหญิงสุดารัตน์ ชี้ชาวบ้านร้องเรียนเรื่อง บ่อนวิ่งใจกลางกรุงใกล้ทำเนียบเป็นต้นตอการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ของโควิด-19ในชุมชน


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า ได้ลงพื้นที่พร้อมทีมงานชุมชนหลังบ้านมนังคศิลาแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับบ้านที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19และผู้สัมผัสที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้าน ประมาณ 30 หลังและได้พูดคุยซักถามถึงปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างรวดเร็วในชุมชน ชึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้ร้องเรียนว่า สาเหตุมาจากการปล่อยให้มี บ่อนวิ่ง บริเวณตลาดติดกับชุมชนริมคลองผดุงกรุงเกษม จึงเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอยในชุมชนหลังบ้านมนังคศิลาเขตดุสิต ซึ่งอยู่ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล มีประมาณ 200 หลังคาเรือน แต่มีผู้ติดเชื้อถึงกว่า 70 คน ภายในเวลาอันรวดเร็ว

 “ปล่อยให้เปิดบ่อน ใกล้ทำเนียบนายกฯ กันแบบนี้ อยากชวนนายกไปเดินเท้าเช้าชุมชน ด้วยกันเพื่อได้เห็นข้อเท็จจริง ดิฉันและทีม พรรคไทยสร้างไทย ได้ลงไปช่วยดูแลพี่น้องที่ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา ขณะที่ประชาชนกำลังมีความทุกข์ยากกับปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ ทำไมปล่อยให้มี บ่อนพนันกลางใจเมือง ใกล้ทำเนียบรัฐบาล  จนทำให้เกิดการระบาดอีกคลัสเตอร์ได้อย่างไร ถ้านายกฯอยากรู้ข้อมูลจริงดิฉันยินดีพาท่านลงไป เดินเท้าเข้าชุมชน กับดิฉัน โดยไม่ต้องมีคนคอยตามล้อมหน้าล้อมหลัง แล้วท่านจะได้ไปเห็นความจริงด้วยตัวเอง”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังระบุว่า ได้มอบให้นายภัชริ นิจสิริภัช เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยให้เกาะติดปัญหาบ่อน และประสานหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในชุมชนต่อไปด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง