fbpx

ประเดิม 2 ล้านตั้ง รพ.สนาม ที่ชลบุรี

กรุงเทพฯ 22 เม.ย.-“ประมวล” ประเดิมทุน 2 ล้าน ช่วยตั้ง รพ.สนาม ชลบุรี เหน็บพรรคร่วมรัฐบาลเตะตัดขากันเอง


นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวถึงกระแสเตียงในโรงพยาบาลไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยรัฐบาลต้องสั่งเพิ่ม รพ.สนาม ว่า ได้รับการร้องเรียนจากญาติผู้ป่วยหลายรายว่าผู้ป่วยติดเชื้อระบุว่าอาหารไม่ดีพอ และจำนวนหมอ พยาบาลไม่เพียงพอ บางแห่งผู้ป่วยต้องตรวจวัดไข้กันเอง จึงอยากถามรัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องว่าจริงหรือไม่

“รัฐบาลต้องเข้าไปตรวจสอบ ปรับแก้ เพราะขนาดนายกรัฐมนตรีเองยังมีประสบการณ์ตรงที่โทรสายด่วน 1668 -1669 เพื่อร้องเรียนปัญหาโควิด แต่โทรหลายครั้ง กลับไม่มีใครรับสายจนนายกฯควันออกหู ถึงได้ทราบว่าระบบการบริหารของหน่วยงานภาครัฐเป็นอย่างไร เช่นเดียวกับคำถามของประชาชนที่ข้องใจว่าวัคซีนที่สั่งซื้อมาเพื่อรักษาคนป่วยอย่างเดียวหรือ ท่านไม่ได้สั่งเพื่อเอามาฉีดป้องกันโควิดด้วยหรืออย่างไร เพราะเห็นนายสาธิต ปิตุเตขะ รมช.สาธารณสุขให้สัมภาษณ์สื่อช่องหนึ่งว่า เอามาฉีดให้เฉพาะคนป่วย อย่าพูดกันมากเพราะมีโอกาสพลาด ให้สังคมด่าเอาว่า ต่างคนต่างพูดไปคนละทิศทาง ทั้งที่ร่วมกระทรวง ร่วมรัฐบาลเดียวกัน เหมือนจะเตะตัดขากันตลอดเวลา แล้วประชาชนจะพึ่งใครได้” หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าว


นายประมวล กล่าวว่า ในส่วนของจังหวัดชลบุรี ที่ยังมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มสูงมากรายวัน ได้ประสานผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนัสนิคมว่ายินดีพร้อมช่วยจัดตั้งร.พ.สนาม โดยจะสนับสนุนงบประมาณเบื้องต้น 2 ล้านบาทเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้น สถานที่ตั้งร.พ.สนามขนาด100 เตียง รวมทั้งค่าใช้จ่ายทั้งหมด ค่าอาหารผู้ป่วยติดเชื้อ ค่าเบี้ยเลี้ยงแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่พร้อมอาหารให้ เพราะมีความเป็นห่วงพี่น้องชาวชลบุรีและคนต่างจังหวัดที่มาทำงานในจ.ชลบุรี และจะขอบริจาคจากเพื่อนฝูงเพิ่มเติมได้อีก ซึ่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนัสนิคมบอกว่ายังมีเตียงอยู่ 60 เตียงเพียงพอรองรับ

“ผมติดต่อถึงนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ท่านยืนยันว่า เอาอยู่ เตียงในโรงพยาบาลและร.พ.สนามในชลบุรียังพอ ถ้ามีอะไรจะให้ช่วยสนับสนุนจะประสานมา เพราะผู้ติดเชื้อหรือถูกกักตัวดูอาการ ใช้เวลากักตัว 14 วัน ส่วนใหญ่ไม่ติดเชื้อก็ออกจากรพ.สนามได้ ถ้าคนไทยช่วยกันคนละไม้ละมือ คนรวย นักการเมือง รู้จักเสียสละเงินให้สังคมบ้าง ที่จะตั้งรพ.สนามที่ได้มาตรฐาน มีบุคลากรการแพทย์เพียงพอในการดูแล รักษาผู้ติดเชื้อให้หายดีจนกลับไปใช้ชีวิตปกติในสังคมได้ต่อไป” นายประมวล กล่าว.-สำนักข่าวไทย .-233


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด