fbpx

ทุกฝ่ายคือพลังนำประเทศพ้นโควิด

พรรคพลังประชารัฐ 19 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ –จนท.ทุกฝ่ายที่ช่วยกันดูแลประชาชนจากโควิด-19 ย้ำถ้าทุกคนร่วมมือกันปฏิบัติตนเคร่งครัด ประเทศไทยจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้


พรรคพลังประชารัฐได้ออกแถลงการณ์พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและห้วหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่ร่วมมือกันปฎิบัติหน้าที่และเฝ้าระวังท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเข้มแข็ง ซึ่งบุคคลเหล่านี้ถือเป็นด่านหน้าดูแลรักษาและเฝ้าระวังพี่น้องประชาชน ป้องกันการแพร่ระบาดในทุกพื้นที่ของประเทศไทย แม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสก็ตาม แต่ด้วยความเข้มแข็งในการปฎิบัติหน้าที่ของทุกฝ่าย มั่นใจว่าจะทำให้ประเทศไทยก้าวผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปได้

“พี่น้องประชาชนทุกคน ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และให้ประเทศไทยสรอดพ้นจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ไปได้ โดยปฎิบัติตนตามคำแนะนำทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็น เว้นระยะห่างทางสังคม งดกิจกรรมการรวมตัวกัน ล้างมือบ่อย ๆ ใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ลดการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อและการแพร่ระบาดไปสู่บุคคลอื่น ๆ ทั้งนี้ รัฐบาลมีเป้าหมายชัดเจนสนับสนุนบุคคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ช่วยเหลือประชาชนทั้งผู้ป่วยที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ให้เข้าสู่ระบบการรักษาอย่างทั่วถึง ทั้งการจัดหาเตียงรักษาผู้ป่วยให้เพียงพอ การจัดโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการผู้ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ” พล.อ.ประวิตร กล่าว


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลมีแผนเร่งการนำเข้าวัคซีนและเร่งผลิตวัคซีนในประเทศ เพื่อฉีดให้กับประชาชนตามแผนทางการแพทย์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ตามมาตรฐานสาธารณสุขสากล ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดประเทศได้อย่างเป็นทางการรวดเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ