fbpx

สั่งทอ.เข้มมาตรการป้องกันโควิด

กองบัญชาการกองทัพอากาศ 9 เม.ย.-ผบ.ทอ.ออกมาตรการให้ทุกหน่วยปฏิบัติ เพิ่มความเข้มรับโควิดระบาดระลอกใหม่ โทษวินัยสูงสุดถ้าฝ่าฝืน


พล.อ.อ. แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ กำหนดมาตรการและแนวทางปฏิบัติรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กำลังพลทุกหน่วยปฏิบัติ อาทิ ให้จัดกำลังเป็นชุดสลับกันปฏิบัติงานภายในหน่วย ณ ที่ตั้งปกติ  และปฏบัติงานที่บ้าน Work from Home การฝึกภาคพื้นและภาคอากาศ เพื่อดำรงขีดความสามารถการปฏิบัติการให้พิจารณาฝึกในที่ตั้งตามความเหมาะสม ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปราชการ โดยใช้ระบบ VTC ในการประชุมแทน ไม่อนุญาตให้เดินทางไปศึกษา ฝึกอบรม ประชุมสัมมนา ดูงาน ราชการ ลากิจ และลาพักผ่อนประจำปีในต่างประเทศ การศึกษา อบรม สัมมนา ให้กำหนดรูปแบบการดำเนินการแบบผสมผสานตามความเหมาะสมและความพร้อมของหน่วย งดจัดเลี้ยงสังสรรค์ทุกกรณี การทดสอบสมรรถภาพร่างกายให้จัดกลุ่มเข้ารับการทดสอบครั้งละไม่เกิน 50 คน , การฝึกอบรมเพื่อเสริมสร้างวินัยทหารรอบ 4 เดือน ให้ปฏิบัติตามแนวทางที่กองทัพอากาศกำหนดโดยเคร่งครัด ห้ามเดินทางไปจังหวัดที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดตามประกาศของทางราชการโดยเด็ดขาด ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าพื้นที่แออัด ให้คงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ หากพบว่ามีกำลังพลกระทำการฝ่าฝืนการปฏิบัติอันจะนำไปสู่การแพร่ระบาดให้ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยทหาร จะต้องถูกพิจารณาลงโทษหรือลงทัณฑ์ขั้นสูงสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที