fbpx

แกนนำย้ำนอนปักหลักค้างคืนข้างทำเนียบฯ

แกนนำย้ำนอนปักหลักค้างคืนข้างทำเนียบฯ

กรุงเทพฯ 13 มี.ค.- แกนนำเดินทะลุฟ้า ย้ำนอนปักหลักค้างคืนข้างทำเนียบฯ คาดกิจกรรมเริ่มเข้มข้นตั้งแต่พรุ่งนี้ ใช้การเสวนาควบคู่ปราศรัย


นายเพชรเฉลิมชัย​ วัดจัง​ ตัวแทนกลุ่ม​เดินทะลุฟ้า​ V2 กล่าวถึงแนวทางการเคลื่อนไหวจากนี้ว่า วันแรกของตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า จะพูดคุยกับสมาชิกถึงกติกาการอยู่ร่วมกัน​ โดยเฉพาะเรื่องการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากสมาชิกมาจากหลายที่ ส่วนกิจกรรมต่างๆ คาดจะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เบื้องต้นจะมีทั้งในลักษณะ​รูปแบบ​การจัดเวทีเสวนา​ การปราศรัย​ พร้อมยืนยันจุดยืนจะตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า​ ไปจนกว่านายกรัฐมนตรี​จะลาออก ​และข้อเรียกร้องอื่นๆ ทั้งหมดจะบรรลุ​ พร้อมยืนยันจะไม่ใช้ความรุนแรง​

ทั้งนี้ ภาพรวมบรรยากาศหลังเคลื่อนขบวนมาถึง ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายผ่อนคลายอิริยาบถ ก่อนเริ่มกิจกรรมจัดตั้ง “หมู่บ้านทะลุฟ้า ซอยชมัยมรุเชฐ” โดยจะใช้พื้นที่ด้านหลังต่อจากพื้นที่ชุมนุมของพีมูฟและกลุ่มเซฟบางกลอย ปักหลักค้างคืนและทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป ซึ่งจะให้สมาชิกได้ลงชื่อเพื่อพักค้างคืน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก