fbpx

แกนนำเดินทะลุฟ้า ย้ำปักหลักค้างคืนข้างทำเนียบ

กรุงเทพฯ13 มี.ค.-แกนนำเดินทะลุฟ้า ย้ำนอนปักหลักค้างคืนข้างทำเนียบฯ คาดกิจกรรมเริ่มเข้มข้นตั้งแต่พรุ่งนี้ ใช้การเสวนาควบคู่ปราศรัย

นายเพชรเฉลิมชัย​ วัดจัง​ ตัวแทนกลุ่ม​เดินทะลุฟ้า​ v.2 กล่าวถึงแนวทางการเคลื่อนไหวจากนี้ ว่า วันแรกของตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า จะพูดคุยกับสมาชิกถึงกติกาการอยู่ร่วมกัน​ โดยเฉพาะเรื่องการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากสมาชิกมาจากหลายที่ ส่วนกิจกรรมต่างๆ คาดว่าจะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เบื้องต้นจะมีทั้งในลักษณะ​รูปแบบ​การจัดเวทีเสวนา​ การปราศรัย​โดยจะประชาสัมพัน​ธ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ในทุกๆ เช้า​ พร้อมยืนยันจุดยืนจะตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า​ ไปจนกว่านายกรัฐมนตรี​จะลาออก​และข้อเรียกร้องอื่นๆ ทั้งหมดจะบรรลุ​ พร้อมยืนยันจะไม่ใช้ความรุนแรง​


ทั้งนี้ภาพรวมบรรยากาศหลังเคลื่อนขบวนมาถึง ผู้ชุมนุมได้แยกย้ายผ่อนคลายอิริยาบท ก่อนเริ่มกิจกรรมจัดตั้ง “หมู่บ้านทะลุฟ้า ซอยชมัยมรุเชษฐ” โดยจะใช้พื้นที่ด้านหลังต่อจากพื้นที่ชุมนุมของพีมูฟและกลุ่มเซฟบางกลอย ปักหลักค้างคืนและทำกิจกรรมต่างๆ ต่อไป ซึ่งจะให้สมาชิกได้ลงชื่อเพื่อพักค้างคืน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ