fbpx

โฆษก บช.น. เผยไม่ยอมให้ม็อบค้างคืนบนพื้นผิวจราจร

กรุงเทพฯ 13 มี.ค.-โฆษก บช.น. ยืนยันการค้างคืนบนผิวการจราจร ไม่สามารถทำได้ เจรจาเบื้องต้นผู้ชุมนุมบางส่วนจะปักหลักค้างคืน

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 13 มีนาคม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวภายหลังผู้ชุมนุมเดินทะลุฟ้าV2 มาปักหลักที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ว่า การชุมนุมในขณะนี้ เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะอยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ห้ามชุมนุมในเขตกรุงเทพมหานคร และที่สำคัญบริเวณดังกล่าว อยู่ใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง วันจันทร์ต้องมีนักเรียนมาโรงเรียน ส่วนราชการอื่นๆ ต้องมาทำงาน การที่คนไม่กี่สิบคน มาปิดการจราจร ก่อให้เกิดความเดือดร้อน ทำให้เด็กมาโรงเรียนไม่ได้ บช.น. ต้องมีมาตรการบังคับใช้กฎหมาย เราไม่ยอมแน่นอน


ล่าสุดทาง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้เจรจาเบื้องต้น ได้ข้อสรุปว่าคืนนี้ผู้ชุมนุมจะมีการแยกย้าย แต่คงมีบางส่วนที่ปักหลักค้างคืนบริเวณคลองเปรมประชา และถนนพระราม 5 ในส่วนที่ไม่กระทบกับการจราจร ไม่เป็นอันตรายมากนัก อาจพออนุโลมได้ และจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะให้อยู่ได้กี่วัน ต้องดูจากพฤติกรรม เพราะในลักษณะที่ผ่านมา มีพฤติกรรมความรุนแรง และมีปัญหา ทั้งนี้หากผู้ชุมนุมไม่ยอมต้องบังคับใช้กฎหมาย ยืนยันว่า การค้างคืนบนผิวการจราจร ไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าขณะนี้มีกำลังตำรวจเพียงพอในการดูแลความสงบเรียบร้อย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว