fbpx

“บิ๊กป้อม” รับตื่นเต้นหลังขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกในชีวิต

นครศรีธรรมราช 6 มี.ค. -“บิ๊กป้อม” รับตื่นเต้นหลังขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกในชีวิต พูดจากใจตามธรรมชาติ ไม่ได้เตรียมตัว – เชื่อหลังปรับครม.ไร้ปัญหา พรรคยังรักกันดี


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกล่าวภายหลังขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่เมื่อวานนี้ (5 มี.ค.) ว่าทำอะไรเป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้นเป็นธรรมดา ทำตามธรรมชาติ จากใจ แต่ก็มีบรรดา ส.ส.พรรค นั่งอยู่ข้างหลัง ซึ่งก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไร ล่วงหน้า พูดมาจากใจ

ส่วนที่ประชาชนให้กำลังใจตบมือ มีเสียงเชียร์เป็นระยะ พลเอกประวิตรระบุว่าก็คงเชียร์ให้ส.ส. ยอมรับว่าตนเป็นคนใจถึงพึ่งได้จริง นักข่าวก็พึ่งได้เช่นกัน ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า “ใจถึงพึ่งได้” เป็นสโลแกนของนาย วัน อยู่บำรุง นั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐก็ต้องการให้ประชาชนคนไทยพึ่งพาได้เช่นกัน


พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการเสนอรายชื่อบุคคลเป็นรัฐมนตรี ในตำแหน่งที่ว่างว่า เป็นเรื่องของตน ย้ำว่าอยู่ในหัวของตนส่วนจะมีสองชื่อหรือกี่ชื่อก็แล้วแต่ตนขึ้นอยู่กับตนเอง ส่วนที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าจะปรับไม่กี่ตำแหน่งนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของนายกฯ เพราะนายกฯเป็นคนทำงาน ซึ่งจะพิจารณาว่าใครเป็นผู้เหมาะสม ตนทำหน้าที่เพียงส่งชื่อให้นายกฯเลือก ถ้าไม่เอาก็ให้ส่งใหม่ พร้อมปฏิเสธให้ความชัดเจนว่าส่งรอบแรกไปแล้วหรือยัง

พลเอกประวิตร ยังปฏิเสธตอบถึงสัดส่วนโควตาภาคใต้ว่ามีความหวังจะได้โควตาเป็นรัฐมนตรีหรือไม่นั้น เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้เลือกว่าเป็นคนภาคไหน เอาคนที่ทำงาน มีความรู้ ซื่อสัตย์ สุจริตมาทำงานช่วยเหลือประชาชน ส่วนหลังปรับคณะรัฐมนตรี ภายในพรรคพลังประชารัฐจะรักกันเหมือนเดิมหรือไม่ พลเอกประวิตรยืนยันว่าไม่มีปัญหา ส.ส.ยังรักกันดีทุกคนมีสิทธิเท่าเที่ยมกัน จะได้เป็นครม.หรือไม่เป็นครม. ก็รักกัน .สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ