fbpx

“จุรินทร์” ไม่หวั่นถูกยื่นสอบคดีทุจริตถุงมือยาง

พรรคประชาธิปัตย์ 23 ก.พ.- “จุรินทร์” ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่น ป.ป.ช. สอบคดีทุจริตถุงมือยาง อคส. ให้กำลังใจ รมต.-ส.ส.กปปส.พรรค ฟังคำพิพากษาคดีกบฏ พรุ่งนี้


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นคำร้องถึง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบกรณีทุจริตการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า (อคส.) กระทรวงพาณิชย์ โดยมิชอบ โดยยืนยันว่าไม่มีความกังวลใด ๆ เพราะตนเองได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการ อคส.คนใหม่ ยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช. เพื่อไต่สวนแล้ว และ ป.ป.ช. ก็ยังมีอำนาจไต่สวนตนเองได้อีกด้วย ดังนั้น หากฝ่ายค้านจะยื่นเรื่องให้มีการสอบสวนอีกก็ไม่มีปัญหา และไม่กังวลต่อข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านที่กล่าวหาว่าตนเองเข้าไปมีส่วนในการทุจริตครั้งนี้

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลชั้นต้นเตรียมอ่านคำพิพากษาคดีกบฏ กปปส. ที่มีรัฐมนตรี และ ส.ส.ของพรรคเป็นจำเลยด้วยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะที่เคยร่วมเป็นแกนนำ กปปส. รวมถึง ส.ส.ของพรรคที่ตกเป็นจำเลยในคดีดังกล่าว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ยังไม่ได้มีการเตรียมการใด ๆ หากมีอุบัติเหตุทางการเมืองต่อจำเลยในคดีนี้


นายจุรินทร์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงการสอบสวน 4 ส.ส.ของพรรคที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ได้มอบหมายให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ไปดำเนินการสอบสวนแล้ว โดยเชื่อว่าจะเร่งดำเนินการหาสาเหตุการสวนมติของ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวได้ในเร็ว ๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (23 ก.พ.) ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประชุมร่วมกันที่พรรคฯ ตามปกติ โดยมีวาระสำคัญในการเตรียมพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 2 ที่รัฐสภาจะพิจารณาในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) รวมถึงการเตรียมการลงพื้นที่ เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช และการตั้งคณะกรรมการสอบสวน 4 ส.ส.ของพรรค ที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยในวันนี้ ทั้งนายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้ร่วมประชุมด้วยอย่างพร้อมเพรียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ