fbpx

“จุรินทร์” ไม่หวั่นถูกยื่นสอบคดีทุจริตถุงมือยาง

พรรคประชาธิปัตย์ 23 ก.พ.- “จุรินทร์” ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่น ป.ป.ช. สอบคดีทุจริตถุงมือยาง อคส. ให้กำลังใจ รมต.-ส.ส.กปปส.พรรค ฟังคำพิพากษาคดีกบฏ พรุ่งนี้


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นคำร้องถึง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบกรณีทุจริตการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า (อคส.) กระทรวงพาณิชย์ โดยมิชอบ โดยยืนยันว่าไม่มีความกังวลใด ๆ เพราะตนเองได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการ อคส.คนใหม่ ยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช. เพื่อไต่สวนแล้ว และ ป.ป.ช. ก็ยังมีอำนาจไต่สวนตนเองได้อีกด้วย ดังนั้น หากฝ่ายค้านจะยื่นเรื่องให้มีการสอบสวนอีกก็ไม่มีปัญหา และไม่กังวลต่อข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านที่กล่าวหาว่าตนเองเข้าไปมีส่วนในการทุจริตครั้งนี้

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลชั้นต้นเตรียมอ่านคำพิพากษาคดีกบฏ กปปส. ที่มีรัฐมนตรี และ ส.ส.ของพรรคเป็นจำเลยด้วยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะที่เคยร่วมเป็นแกนนำ กปปส. รวมถึง ส.ส.ของพรรคที่ตกเป็นจำเลยในคดีดังกล่าว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ยังไม่ได้มีการเตรียมการใด ๆ หากมีอุบัติเหตุทางการเมืองต่อจำเลยในคดีนี้


นายจุรินทร์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงการสอบสวน 4 ส.ส.ของพรรคที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ได้มอบหมายให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ไปดำเนินการสอบสวนแล้ว โดยเชื่อว่าจะเร่งดำเนินการหาสาเหตุการสวนมติของ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวได้ในเร็ว ๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (23 ก.พ.) ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประชุมร่วมกันที่พรรคฯ ตามปกติ โดยมีวาระสำคัญในการเตรียมพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 2 ที่รัฐสภาจะพิจารณาในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) รวมถึงการเตรียมการลงพื้นที่ เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช และการตั้งคณะกรรมการสอบสวน 4 ส.ส.ของพรรค ที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยในวันนี้ ทั้งนายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ที่สวนมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้ร่วมประชุมด้วยอย่างพร้อมเพรียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน