“วิษณุ” แจงงบกองทุนสื่อสร้างสรรค์ 300 ล้าน ไม่ใช่งบแผ่นดิน

ทำเนียบรัฐบาล 15 ม.ค.- “วิษณุ” แจงงบฯ กองทุนสื่อสร้างสรรค์ 300 ล้านบาท เพื่อสร้างภาพยนตร์ ไม่ใช่งบฯ แผ่นดิน แต่เป็นงบฯ ของ กสทช. ชี้จำเป็นต้องสร้างการตระหนักรู้ช่วงโควิด-19


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการอนุมัติงบประมาณ 300 ล้านบาท ให้กองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เพื่อผลิตภาพยนตร์รักชาติ ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ในขณะนี้ว่า งบประมาณ 300 ล้านบาทดังกล่าว มีความจำเป็นต้องใช้ให้หมด มิเช่นนั้นจะเกิดปัญหา เพราะไม่ใช่งบประมาณของแผ่นดิน แต่เป็นงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรจาก กสทช. หากไม่ได้นำมาใช้จะต้องส่งคืน ซึ่งรัฐบาลมุ่งหวังอยากให้ผลิตสื่อสร้างสรรค์เกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และการสร้างการตระหนักในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหากใช้งบประมาณไม่หมด ก็สามารถส่งคืนได้

นายวิษณุ ยังเห็นว่าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยิ่งมีความจำเป็นต้องผลิตสื่อเข้ามาช่วยในการสร้างความตระหนัก สร้างความรู้และความเข้าใจ การปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข รวมถึงเรื่องของวัคซีน เช่น การรณรงค์ให้กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือและการรณรงค์อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ โดยให้เด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ เข้ามามีส่วนร่วม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท